Cách chèn thêm Text box trong bảng tính Excel

Rate this post

Bạn muốn chèn thêm Text box khi đang làm việc với Excel để có thể thêm một vài thông tin cần thiết. Chính vì thế mà bạn rất cần đến các ô TEXT BOX. Việc chèn Text box trong Excel sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bảng tính hay kết quả tính toán của bạn. Nếu bạn chưa biết cách chèn TEXT BOX thì hãy theo dõi các bước làm dưới đây nhé.

Cách chèn TextBox trong excel

Cách chèn TextBox trong excel

Việc sử dụng các ô TextBox sẽ giúp bạn rất nhiều trong khi làm việc với Excel. Bởi khi bạn quên không thao tác gõ những thông tin cần thiết trong bài Excel của mình thì những ô TextBox sẽ giúp bạn giải quyết tình hình khó khăn này.

 Thao tác trên Excel 2003

Bước 1: Bạn tiến hành chọn biểu tượng TextBox trên thanh công cụ Drawing. (Mẹo nhỏ: Nếu các bạn chưa thấy xuất hiện thanh công cụ Drawing thì bạn cần phải vào View , chọn Toolbars và tiếp đó chọn Drawing)

Cách chèn TextBox trong excel 2013

Chọn TextBox có trong Drawing

Cách chèn TextBox trong excel 2013

 

Bước 2: Xuất hiện con trỏ chuột dưới dạng dấu thánh giá ngược. Bạn chọn vị trí và tiến hành kéo thả Text Box. Sau đó nhập thông tin vào ô text box đó ( kết quả như hình bên dưới).

Cách chèn TextBox trong excel 2013

Kết quả nhận được khi sử dụng TextBox

Thao tác trên Excel 2007

Bước 1: Bạn Chọn Insert và Text Box

Cách chèn TextBox trong excel

Hướng dẫn chọn TextBox

 

Bước 2: Xuất hiện con trỏ chuột hình thánh giá ngược. Khin đó hãy tiến hành kéo thả để được Text box. Cuối cùng bạn tiến hành nhập thông tin vào ô Text Box mà bạn vừa thao tác đó. Kết quả nhận được như hình dưới đây.

Cách chèn TextBox trong excel

Sử dụng TextBox trong Excel

Bạn cũng có thể tùy chỉnh TextBox bằng cách như sau: Đặt con trỏ chuột vào các cạnh của ô Text Box và tiến hành kéo thả. Khi đó bạn có thể thu nhỏ hay kéo to, và chèn nội dung text trong ô theo ý thích của mình.