CÁCH CHỈNH THỜI GIAN TỒN TẠI FILE TRONG GOOGLE DRIVE

Rate this post

Google Drive nói riêng và các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác nói chung đều đang là những công cụ được người dùng máy tính sử dụng một cách thường xuyên và trở nên khá phổ biến nhờ những tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, các dữ liệu khi được chia sẻ qua các dịch vụ này sẽ được lưu lại mãi mãi (trừ khi chủ động xóa).

Có một cách để người dùng Google Drive có thể chủ động “điều khiển” được thời gian tồn tại của một dữ liệu khi chia sẻ qua dịch vụ này. Có thể nói, đây là một thủ thuật Google Drive rất hay mà cá nhân người viết rất thích nên sẽ cùng chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Chỉnh thời gian tồn tại của file trong Google Drive

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình.

Hướng dẫn chỉnh thời gian tồn tại của file trong Google Drive

Đăng nhâp vào tài khoản Google Drive

Bước 2: Mở một tab khác và truy cập vào đường dẫn này, nhấp vào Review Permisions.

Bước 3: Một cửa sổ thông báo xuất hiện, tiếp tục chuột trái vào Cho phép – Allow.

Hướng dẫn cách chỉnh thời gian tồn tại của file trong Google Drive

Hướng dẫn cách chỉnh thời gian tồn tại của file trong Google Drive

Bước 4: Một giao diện mới xuất hiện, các bạn lần lượt theo các bước được hiển thị trên đó. Đầu tiên là vào Open Drive để chọn lấy một tài liệu, file cần chia sẻ với người khác.

Chọn dữ liệu cần chia sẻ với người khác rồi nhấp vào Open để gửi đi.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được vào chi tiết phần thiết lập, bao gồm việc đặt quyền cho những người trong nhóm, được bạn chia sẻ dữ liệu này (những ai được xem, ai được phép chỉnh sửa). Đồng thời trong mục Set Expiration, chọn vào hai biểu tượng mũi tên bên dưới để xác định thời gian cho phép dữ liệu của mình được tồn tại. Thời gian dao động khá lớn, từ một vài tiếng cho tới cả vài tháng hoặc năm.

Cách chỉnh thời gian tồn tại của file trong Google Drive

Cách chỉnh thời gian tồn tại của file trong Google Drive

Ví dụ, chỉ cho dữ liệu này được phép “sống” trong vòng 7 tiếng kể từ khi gửi

Sau khi chọn xong thời gian, chỉ cần nhấp tiếp chuột trái vào Set Expiration để gửi đi dữ liệu vừa thiết lập. Lúc này một thông tin ngắn sẽ hiện ra để bạn quan sát lại lần cuối.

Có thể nhấp ngay vào Cancel (màu đỏ) để hủy bỏ quá trình gửi.

Bước 6: Kiểm tra lại địa chỉ email (nếu bạn là người nhận).

Nhấp vào Mở để sử dụng. Dữ liệu khi được chia sẻ với thiết lập này vẫn hoàn toàn bình thường và có thể thực hiện mọi thao tác mà không có bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, sau khi khoảng thời gian cài đặt hết, file sẽ tự động “khóa” và sẽ không thể sử dụng nữa.

Nếu bạn muốn dữ liệu của mình chỉ được sử dụng một cách hạn chế và tránh lâu dài sẽ có những rắc rối không đáng có thì việc xác định thời gian tồn tại cho dữ liệu Google Drive là một trong những cách tốt nhất để sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến này một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!