Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính nhanh nhất

Rate this post
chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính , chuyển ảnh từ iPhone,

iPhone được xem là điện thoại thông minh có camera được đánh giá rất cao vì luôn cho ra những bức hình sắc nét nhất, tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, trên hệ điều hành iOS thường xuyên cập nhật nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất thú vị dành cho những người yêu thích với việc ghép, chỉnh màu, biến tấu những bức hình chụp trở nên độc đáo, lung linh hơn.

Tuy nhiên, với những người thích Photoshop thì những ứng dụng trên iOS không bao giờ là đủ. Họ cần những ứng dụng, phần mềm có tính năng làm được nhiều hơn thế.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

Mà những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, cơ bản là phần mềm Photoshop chỉ có thể phát huy hết những điều thú vị của nó khi bạn chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính nhanh nhất bằng 2 cách.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính nhanh nhất 

1. Lấy ảnh trên iCloud

Cách thứ nhất mình muốn chia sẻ đó là lấy ảnh qua dịch vụ iCloud. Cách này chúng ta cần có kết nối Wifi mới sử dụng được, sẽ rất tiện khi bạn đang ở bên ngoài và không mang cáp nối USB theo.

Để lấy ảnh trên iCloud từ máy tính, bạn phải sao lưu ảnh từ điện thoại lên iCloud bằng cách mở điện thoại, chọn Setting (Cài đặt) -> Photo & Camera (Ảnh và Camera) -> chọn bật iCloud Photo Library (Thư viện iCloud).

Lấy ảnh trên iCloud

Lấy ảnh trên iCloud

Sau khi đã đồng bộ ảnh, lúc này ta sử dụng máy tính để lưu ảnh về.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt internet và vào trang của iCloud Tại đây. Sau đó, hoàn thành các bước đăng nhâp tài khoản ID Apple để sử dụng dịch vụ này.

Đăng nhập tài khoản ID Apple

Đăng nhập tài khoản ID Apple

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký, đăng nhập, hãy chọn vào mục Photo(Ảnh).

Chọn mục Ảnh

Chọn mục Photo 

Bước 3: Lúc này, giao diện hiện lên tất cả những hình ảnh bạn đã sao lưu lên iCloud. Hãy chọn vào Seclect Photos để chọn ảnh tải về. Nếu muốn tải nhiều ảnh, kết hợp phím Ctrl và click chuột chọn ảnh để ảnh save về cùng một lúc.

Sau khi chọn ảnh, giao diện góc phải phía trên sẽ hiện lên tùy chọn Dowload (Tải xuống). Lúc này chỉ tải ảnh về là hoàn tất.

Tải ảnh về thiết bị

Tải ảnh từ iPhone lên máy tính

2. Dùng cáp nối USB

Với cách này thì bạn không cần kết nối Internet vẫn có thể lấy ảnh được. Thay vào đó, bạn sẽ cần một cáp nối USB.

Bước 1: Dùng cáp nối để kết nối USB và máy tính. Khi đó, iPhone của bạn sẽ hiện lên một bảng thông báo yêu cầu cho phép thiết bị tiếp cận ảnh hay video trên điện thoại? Lúc này hãy chọn vào Allow (Chấp nhận) để kết nối.

Dùng cáp nối USB

Dùng cáp nối USB để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

Bước 2: Sau khi đã kết nối iPhone với máy tính thành công. Vào mục My Computer hay This PC trên máy tính để tìm kiếm thư mục. Khi giao diện hiện lên, vào thư mục Apple iPhone của phần Devices and drives -> tìm thư mục DCIM để xem tất cả hình ảnh trong điện thoại.

Tìm thư mục DCIM để xem tất cả hình ảnh trong điện thoại.

Tìm thư mục DCIM để xem tất cả hình ảnh trong điện thoại.

Bây giờ thao tác sẽ giống như mọi khi bạn muốn chuyển tài liệu từ file này sang file khác trên máy tính. Chọn ảnh muốn lưu về máy. Bấm tổ hợp phím Ctrl+C để Copy hình ảnh -> Ctrl+P để Paste hình ảnh vào thư mục lưu trong máy tính.

Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính nhanh nhất bằng cả 2 phương pháp là sử dụng iCloud và Cáp nối USB. Chúc các bạn thao tác thành công. Hãy thường xuyên theo dõi taichua.com để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!