Cách chuyển chữ hình ảnh sang văn bản

Rate this post
Việc chuyển đổi văn bản sang hình ảnh hay chuyển hình ảnh thành văn bản hiện nay được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết cách thực hiện hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay nhé.

Việc chuyển đổi văn bản sang hình ảnh hay chuyển hình ảnh thành văn bản hiện nay được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết cách thực hiện hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài chia sẻ chi tiết và đơn giản dưới đây nhé.

Bạn rất tâm đắc một đoạn văn bản có trên một bức ảnh mình yêu thích. Bạn muốn gửi đoạn văn bản đó đến người thân của mình. Hay đơn giản là chia sẻ đến bạn bè, note lại để xem sau.

Tuy nhiên mỗi lần muốn như vậy thì bạn phải chép, đánh lại đoạn văn bản đó. Sẽ chẳng thấy khó khăn gì khi đoạn văn bản đó ngắn. Nhưng trong trường họp nó dài như một câu chuyện thì lại hoàn toàn khác.

Thay vì việc mất công, thời gian như vậy thì tại sao ta không tìm hiểu cách chuyển chữ hình ảnh hay chuyển hình ảnh sang văn bản để áp dụng.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Bước 1: Trước tiên bạn tìm tới hình ảnh mà mình muốn chuyển đối chữ trên hình ảnh đó sang văn bản. Mình sẽ dùng hình ảnh này để hướng dẫn các bạn

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Chọn hình ảnh

Bước 2: Sau đó bạn truy cập vào địa chỉ web sau: newocr.com

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Giao diện chính của ứng dụng sao chép chữ trong hình ảnh

Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như JPEG, PNG, GIF, BMP, TIFF, PDF. Nếu những file word hay PDF không cho phép bạn copy nội dung thì hãy sử dụng cách chụp lại hình ảnh đoạn nội dung đó là dùng cách chuyển đổi dưới đây nha. 

Bước 3: Tại đây thì bạn chọn nútBrowse (chọn tiệp). Bạn click vào đấy để tìm đến hình ảnh của mình, ở đây mình chọn file ảnh tên taichua.com và có định dạng là png. Nếu muốn xem trước thì nhấn chọn Preview. Tiếp theo bạn chọn vào ngôn ngữ mà mình muốn chuyển đổi nó sang. Thường chúng ta sẽ chọn Vietnamese rồi nhấn nút UploadOCR.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Chuyển chữ hình ảnh sang văn bản

Bước 4: Ngay lập tức kết quả sẽ được hiển thị ngay ở phía bên dưới đoạn văn bản trên hình ảnh đó sang dạng Text (chữ) chính xác như chúng ta thấy.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Sau chuyển đổi

Bạn có thể hiểu nó hoạt động đơn giản như một máy quét văn bản. Ho phép các bạn convert văn bản trên hình ảnh thành chữ nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt là kết quả chính xác hoàn toàn.

Nếu ngôn ngữ bạn chuyển đổi là tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Việt thì có thể sử dụng công cụ Google Translate để dịch hoặc có thể chỉnh sửa nội dụng Online bằng công cụ Edit Online. Sau đó hãy dùng chuột copy nội dung đã chuyển đổi từ hình thành file text và pass về một file nào đó như word. 

Chúng tôi giới thiệu đến bạn chuyển chữ hình ảnh sang text nhanh và chính xác nhất. Đặc biệt là được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Cũng có trường hợp mà text chuyển sang chưa hoàn toàn chính xác. Nhưng khảo sát thực tế vẫn ở mức tốt nhất. Hãy trải nghiệm ngay nhé.