Cách chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Unikey và ngược lại

Rate this post
Hướng dẫn cách chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Unikey và chuyển chữ hoa sang chữ thường chỉ bằng vài bước rất đơn giản.

Cách chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Unikey và ngược lại hiện đang là một chủ đề nóng trên rất nhiều diễn đàn, thu hút đông đảo sự quan tâm của dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản. Để biết được cách chuyển chữ hoa sang chữ thường hoặc ngược lại bằng Unikey đơn giản và dễ thực hiện nhất, bạn nên tham khảo nội dung bài viết dưới dây.

Hướng dẫn cách chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Unikey

Hiện nay, trên thị trường phần mềm đang tồn tại rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính. Một số công cụ nổi bật có thể kể đến là Unikey, Vietkey và phần mềm Gotiengviet. Tuy nhiên, trong tất cả các ứng dụng gõ tiếng Việt thì Unikey là phần mềm “hot” nhất hiện nay, chiếm đa số người dùng máy tính tại Việt Nam tìm kiếm và rất ưa chuộng. Hãy bắt đầu tải unikey mới nhất sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc soạn thảo văn bản. Đồng thời, việc chuyển chữ thường sang chữ hoa và ngược lại trên văn bản là một trong những tính năng quan trọng, nổi bật ở phần mềm Unikey.

Bước 1: Mở tài liệu ra và bôi đen phần nội dung cần chuyển đổi từ chữ thường sang chữ hoa, sau đó click chuột phải và nhấn Copy.

Chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Unikey

Bôi đen phần nội dung cần chuyển đổi

Bước 2: Chọn biểu tượng icon của Unikey trên thanh Taskbar, sau đó chọn Công cụhoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím CS +F6.

Chuyển chữ thường sang chữ hoa

Nhấn chọn Công cụ

Bước 3: Cửa sổ nhỏ xuất hiện trên màn hình với các thông tin cho bạn tùy chọn.

  • Bảng mã: Nhấn chọn Unicode ở cả ô nguồn và đích.
  • Chuyển mã clipboard: Giữ nguyên dấu tích trong mục này.
  • Phần lựa chọn: Nhấn chọn Sang chữ hoa.
  • Nhấn Chuyển mã để thực hiện thay đổi.

Cách chuyển chữ hoa sang chữ thường

Tùy chọn các thông tin trong ô cửa sổ

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V, sau đó quay lại đoạn văn bản cần thay đổi và nhấn Paste để thấy được sự thay đổi từ chữ thường sang chữ hoa.

Chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Unikey

Nhấn Paste vào đoạn văn bản cần thay đổi

Hướng dẫn cách chuyển chữ hoa sang chữ thường bằng Unikey cũng gồm các bước tương tự như trên, chỉ khác một chút ở bước 3, phần Lựa chọn bạn nên nhấn chọn Sang chữ thường.

Hướng dẫn chuyển chữ hoa sang chữ thường bằng Unikey

Nhấn chọn Sang chữ thường nếu muốn chuyển chữ hoa sang chữ thường

Các thao tác này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, đặc biệt hữu ích khi giúp bạn hoàn thành các yêu cầu phải thay đổi font chữ trong soạn thảo văn bản nhé! Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn về những thủ thuật tin học văn phòng hữu ích này.