Cách chuyển đổi PDF sang Excel bằng công cụ SmallPDF

Rate this post

Thông thường, có khá ít người dùng phải chuyển đổi từ PDF sang Excel. Nhưng trong một số trường hợp, như bạn phải sửa chữ bảng biểu và tính toán thông số thì việc chuyển lại thực sự hữu dụng. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi file pdf sang excel bằng phần mềm SmallPDF.

Hướng dẫn chuyển đổi PDF sang Excel

Bước 1: Để có thể tiến hành việc chuyển đổi file PDF thành một file Excel bằng công cụ SmallPDF thì bạn truy cận vào SmallPDF tại đây và tiếp tục click vào mục PDF to Excel để giảm lại kích thước file PDF.

Chuyển đổi PDF qua Excel

Chuyển đổi PDF thành Excel

Bước 2: Bạn chọn Choose file.

Chuyển đổi PDF thành Excel

Chuyển đổi PDF sang định dạng Excel

Bước 3: Tìm đến thư mục chứa file PDF rồi bạn nhấn Open.

convert pdf to Excel

Convert pdf to excel

Bước 4: Bạn đợi file PDF được upload và chúng sẽ tiến hành chuyển đổi sang Excel trong giây lát.

Hướng dẫn Chuyển đổi PDF thành Excel

Chuyển đổi PDF thành Excel

Bước 5: File PDF đã được chuyển đổi thành công sang file đuôi xlsx của Excel rồi. Sau đó bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên download để tiến hành tải file Excel về máy tính.

Chuyển đổi PDF thành Excel

Chuyển đổi PDF thành Excel

Như vậy Taichua.com đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi PDF thành Excel bằng công cụ SmallPDF, với việc chuyển đổi PDF thành Excel sẽ giúp bạn đơn giản hóa những bước thực hiện hơn trước rất nhiều. Hiện tại, bạn đang sử dụng phần mềm nào để chuyển đổi thành file PDF. Nếu chưa sử dụng Foxit Reader, thì nhanh tay tải nó về máy tính nhé. Phần mềm Foxit Reader là một trong các giải pháp hàng đầu hiện nay để tạo một file PDF, chỉnh sửa PDF tốt nhất.

Sau khi bạn tải về, bạn hãy tham khảo cách cài đặt Foxit Reader nhé để có thể cài được phần mềm. Những bước cài đặt Foxit Reader cũng khá đơn giản, dù bạn là người ít sử dụng máy tính, bạn vẫn có thể cài thành công. Sử dụng Foxit Reader để tạo và chỉnh sửa PDF với SmallPDF đảm bảo công việc của bạn đơn giản hơn nhiều. Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi Excel thành PDF nếu bạn muốn, việc chuyển đổi Excel thành PDF cũng dễ dàng so với việc chuyển đổi trên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng SmallPDF để chuyển đổi từ word thành pdf và ngược lại. Dù là đổi word thành pdf hay đổi file pdf thành word thì điều thực hiện được trên SmallPDF. Còn nếu bạn muốn bảo mật file pdf của mình bằng cách đặt mât khẩu file pdf thì tham khảo bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.