Cách chuyển đổi thông số ổ cứng trên Task Manager

Rate this post
Hướng dẫn cách chuyển đổi thông số ổ cứng trên Task Manager, thủ thuật cài đặt các thông số trên Task Manager,

Một mẹo nhỏ giúp người dùng có thể nắm bắt chính xác các bộ phận quan trọng trên Windows: ổ cứng, bộ nhờ RAM chính là cách chuyển đổi thông số ổ cứng. Cụ thể là RAM sang phần trăm bên cạnh dịch vụ hay CPU. Hãy cùng taichua.com đi tìm hiểu về cách thực hiện trên Task Manager ngay nhé.

Cách chuyển đổi thông số ổ cứng trên Task Manager

Cách chuyển đổi thông số ổ cứng trên Task Manager

Task Manager là công cụ điều chỉnh hệ điều hành hay chỉnh sửa hệ thống. Ổ cứng hay thông số RAM trên máy tính của bạn đều hiển thị dưới dạng phần trăm tỷ lệ. Sẽ được cung cấp cái nhìn tổng thể bao quát hơn. Về khả năng chiếm dung lượng của mỗi dịch vụ, ứng dụng hay bất cứ một tiện ích nào có trên hệ thống máy tính. Đặc biệt việc chỉnh sửa  sẽ giúp cho việc khắc phục, kiểm tra lỗi điển hình Responding có trong Windows 10.

Cách đổi thông số ổ cứng trên Task Manager

Cách đổi thông số ổ cứng trên Task Manager

Mặc dù vậy mặc định Task Manager không hiển thị những thông số này. Vì vậy bạn cần chỉnh sửa lại hệ thống cho chính xác hơn. Bạn cần phải kích hoạt được chuyển đổi thông số sang giá trị phần trăm của Task Manager mới có thể hiển thị được dưới dạng phần trăm.

Cách chuyển đổi thông số ổ cứng trên Task Manager

  • Truy cập vào Task Manager trên Windows. Có thể tham khảo các cách truy cập vào Task Manager trên Windows đã được taichua.com chia sẻ từ trước rồi nhé.
  • Trong giao diện này bạn tìm đến thẻ Process. Tại thẻ này bạn tiếp tục tìm đến 1 ứng dụng bất kỳ. Thực hiện chọn chuột phải lên ứng dụng đó rồi chọn tiếp vào Resources values.
  • Thực hiện chuyển sang giá trị phần trăm trong Task Manager bằng cách chọn vào giá trị Values -> Percents (kích hoạt tính năng hiển thị thông số RAM, ổ cứng hay mạng sang phần trăm).
  • Ngay sau khi bạn chuyển chế độ giá trị này thì lập tức mọi thông số đều được chuyển thành phần trăm có trong Task Manager.

Việc thực hiện này trên công cụ Task Manager để fix những lỗi khác nữa. Cũng có thể kiểm tra được ứng dụng bị treo. Trong trường hợp công cụ Task Manager của bạn bị hỏng thì bạn có thể khôi phục bằng những phần mềm chuyên dụng khác. Ví dụ như ứng dụng: Task Manager Fix hay Re Enable,… Chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể trong bài viết sau.

Tóm lại cách chuyển đổi thông số ổ cứng, RAM trên Task Manager chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng thực hiện như vậy. Với cách hướng dẫn chi tiết và rõ ràng trên đây thì bạn sẽ có thêm cho mình một thủ thuật với Task Manager rồi. Hy vọng sẽ giúp ích với bạn.