Cách chuyển đổi video sang thiết bị di động bằng Format Factory

Rate this post

Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc smart phone, bạn muốn nó trở nên sành điệu và cá tính hơn với kho giải trí hấp dẫn cùng với những bản nhạc bất hủ, những video phim sống động và đẹp mắt. Nhưng tiếc rằng không phải loại định dạng video nào chiếc điện thoại của bạn cũng có thể đọc được. Giờ đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự hỗ trợ tuyệt vời của các tính năng mà phần mềm Format Factory mang lại. Vậy để giúp bạn dễ dàng hơn trong cách sử dụng thì bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn cách chuyển đổi video sang thiết bị di động bằng Format Factory.

Format Factoryđược đánh giá là phần mềm chuyển đổi định dạng các tệp có dạng media một cách mạnh mẽ và phổ biến. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng của video, âm thanh, hình ảnh phổ biến sang các dạng khác nhau cho nhiều thiết bị như: điện thoại, máy nghe nhạc, máy xem phim, … So với các phần mềm khác thì đây là một trong những phầm mềm được hỗ trợ sử dụng tiếng việt, giao diện được thiết kế khoa học dễ dàng cho người sử dụng.

Để sử dụng được phần mềm thì trước tiên máy của bạn cần phải được cài đặt Format Factory và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào thanh Option

 Format Factory

Click Option trên thanh tác vụ

Cửa sổ Option hiện ra để bạn lựa chọn thiết lập: nhấp vào Change để thay đổi thư mục lưu video đầu ra vào chọn OK.

 Format Factory

Thay đổi thư mục lưu video đầu ra

Bước 2: Cài đặt định dạng, thông số của file bạn muốn thay đổi

Điện thoại hiện nay thì thường có 2 định dạng file cơ bản là 3GP và MP4.

Nếu muốn chuyển đổi video sang định dạng 3GP thì bạn click vào Mobile Device, khi đó cửa sổ More Devices hiện ra, bạn chọn định dạng và kích thước cho video.

 Format Factory

Chọn định dạng và kích thước cho video

Nếu muốn chuyển video sang định dạng MP4 thì bạn click vào Mobile Device, khi đó cửa sổ More Devices hiện ra, bạn chọn định dạng và kích thước cho video.

 Format Factory

Chọn định dạng và kích thước cho video

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn và cài đặt thành công thì bạn chọn Save As để lưu lại dùng cho các lần sau để sau này mỗi khi sử dụng thì bạn chỉ việc chọn tất cả các định dạng sang tùy chỉnh. Sau đó nhấn OK.

 Format Factory

Lưu lại để sử dụng cho các lần sau

Bước 4: Lựa chọn file video muốn đổi đuôi và click Start để bắt đầu thực hiện chuyển đổi.

 Format Factory

Chọn Start để bắt đầu chuyển đổi

Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản cùng với Format Factory là bạn đã có thể thực hiện chuyển đổi video một cách đơn giản, dễ dàng.