Cách chuyển Powerpoint thành Video

Rate this post
Để có thể chuyển đổi một file powerpoint thành một video trong powerpoint việc đầu tiên là trên máy tính của bạn phải có phần mềm Microsoft office.

Để có thể chuyển đổi một file powerpoint thành một video trong powerpoint việc đầu tiên là trên máy tính của bạn phải có phần mềm Microsoft office. Việc chuyển đổi sang Video này khá dễ dàng và nhanh chóng và đặc biệt là nó được xem trên những phần mềm trình chiếu video. Vậy làm thế nào để chuyển đổi được từ Slide thành Video?

Như các bạn đã biết PowerPoint là một công cụ hỗ trợ các bạn  tạo ra những slide, bài thuyết trình, bài hướng dẫn. Khi bạn tạo slide trong PowerPoint bạn có thể chuyển đổi slide đó thành một video để người dùng có thể xem các trình phát video như KMP,VLC  việc chuyển Powerpoint sang video khá là đơn giản.

Sau đây taichua.com xin hướng dẫn bạn việc chuyển đổi file Slide trong PowerPoint thành một video có thể chạy được với các định dạng khác nhau. Hãy theo dõi bài viết sau của mình nhé.

Hướng dẫn chuyển powerpoint thành video trong Powerpoint 2013

Bước 1: Bạn tiến hành mở file PowerPoint muốn chuyển thành Video, bạn click chọn Menu File

chuyển Powerpoint thành Video - bước 1

Mở file powerpoint muốn chuyển

Bước 2: Tại thư mục này đây bạn tiến hành chọn Export —> Create a video

chuyển Powerpoint thành Video - bước 2

Chon mục Export để tạo video mới

Bước 3: Tại bước 3 này bạn có thể thiết lập chất lượng Video và sau đó điều chỉnh thời gian ngưng cho các slide (tính theo giây) mặc định ở đây là 5 giây, nếu bạn không thích bạn có thể thay đổi thời gian lại theo ý muốn của mình. Rồi bạn click chọn Create Video.

chuyển Powerpoint thành Video - bước 3

Thiết lập chất lượng cho Video

Bước 4: Bạn đặt tên cho file mà bạn muốn chuyển đổi và thư mục lưu trữ, bạn click Save để lưu lại dạng Video để kết thúc quá trình chuyển PowerPoint thành file video.

chuyển Powerpoint thành Video - bước 4

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển từ Powerpoint sang video với chất lượng rất tốt, định dạng video phổ phiến có thể chạy với các phần mềm chạy video hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển PowerPoint sang Word để có thể hỗ trợ tốt hơn trong việc in ấn văn bản.