Cách định dạng Tab trong Word 2010

Rate this post
Có lẽ các bạn đã biết trong Word 2010 thì bảng Tab là một công cụ giúp người dùng thực hiện việc trình bày băn bản word đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Có lẽ các bạn đã biết trong Word 2010 thì bảng Tab là một công cụ giúp người dùng thực hiện việc trình bày băn bản word đẹp và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên không phải đa số tất cả mọi người đều có thể sử dụng thành thạo công cụ này. Bài viết đưới dây sẽ giúp chúng ta nắm bắt rõ và thao tác tốt nhất với bảng tab trong word 2010.

Thường thì mọi người hay áp dụng cách thủ công là dùng dấu “.” Trên bàn phím để tạo ra những dòng chấm kéo dài. Việc thao tác này thường mất nhiều thời gian, và những dòng dấu chấm bạn tạo ra  có thể sẽ không đều. Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng Tab trong word 2010 tạo ra những dòng dấu chấm trên văn bản. Muốn thực hiện định đạng tab trong word 2010 thì hãy máy tính của bạn phải cài office 2010 nhé: download office 2010

định dạng Tab trong Word 2010

Sử dụng Tab trong word 2010

Hướng dẫn định dạng tab trong Word 2010

Bước 1: Đầu tiên bạn nhập đoạn tiêu đề đầu những dòng TABS sau đó nhấn nút TAB ở Keyboard.

định dạng Tab trong Word 2010 - bước 1

                     Nhập tiêu đề đầu những dòng Tabs sau đó nhấn nút Tabs ở KeyBoard

Bước 2: Bôi đen đoạn TAB rồi click chuột phải chọn Paragraph

định dạng Tab trong Word 2010 - bước 2

                             Bôi đen Tabs rồi chọn Paragraph

Bước 3: Ở cửa sổ Paragraph hãy chọn nút TABS

định dạng Tab trong Word 2010 - bước 3

Chọn Tabs ở cửa sổ Paragraph

Bước 4: Cửa sổ TABS hiện ra:

  • Trong ô Tab stop position: các bạn nhập độ dài đoạn tabs.
  • Ở vùng chọn Alignment: đây là vùng căn lề cho đoạn văn bản tiếp theo ở phía sau dấu tabs. Chúng ta sẽ chọn Left (căn trái),Center (căn giữa) và Right (căn phải) nhé.
  • Tại vùng chọn Leader: khi chọn kiểu dấu tabs sẽ hiển thị.
  • Click OK để hoàn tất.

định dạng Tab trong Word 2010 - bước 4

Nhấn OK để hoàn tất

Sau khi tạo xong dòng tabs, bạn sẽ thấy trên thanh ruler ở cuối đoạn tabs có dấu tabs.

định dạng Tab trong Word 2010 - bước 5

Thanh ruler có dấu tabs

Tùy theo mong muốn đoạn tabs dài hơn hoặc ngắn lại bạn có thể kéo dấu tabs này tới nơi tương ứng. Đoạn văn bản phía sau dấu tabs đó sẽ được căn lề theo kiểu bạn đã chọn ở hộp thoại tabs. Nếu muốn thay đổi, bạn hãy thao tác lại trình tự các bước ở trên để thay đổi nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước để định dạng Tab trong Word 2010, với cách này bạn có thể tùy ý sử dụng Tab để định dạng trong đoạn văn bản, hơn nữa là tạo những dòng chấm kéo dài một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện việc xoay trang từ dọc sang ngang và ngược  lại trong word 2010 nữa đấy, có thể tham khảo thêm các bài viết xoay trang word 2010 tại taichua.com nhé.