Cách đính kèm file vào Excel

Rate this post
Bạn đã từng nghe nhiều cụm từ đính kèm file, khi gửi tin nhắn qua email có đính kèm file, khi trao đổi dữ liệu có đính kèm file và thậm chí trong excel cũng có đính kèm file.

Bạn đã từng nghe nhiều cụm từ đính kèm file, khi gửi tin nhắn qua email có đính kèm file, khi trao đổi dữ liệu có đính kèm file và thậm chí trong excel cũng có đính kèm file. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đính kèm file trong excel.

Hướng dẫn cách đính kèm file vào excel

Bước 1: Mở bảng tính excel cần đực chèn ra rồi chọn tab Insert

đính kèm file vào excel

Bước 2: Sau khi chọn Insert thì tại đây bạn sẽ click chọn vào biểu tượng Object

đính kèm file vào excel

Bước 3: Màn hình sẽ chuyển sang tab Create from File sau đó bạn click chọn Browse để add file tiến hành lựa chọn file đính kèm.

đính kèm file vào excel

Bước 4: Sau khi đã chọn được file đính kèm bạn có thể tích chọn Link to file hoặc Display as icon để đặt link và hiển thị icon của file đính kèm. Sau đó bạn nhấn vào Ok để hoàn thành những thao tác trên.

đính kèm file vào excel

Chỉ cần 4 bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể chèn thêm 1 file vào bên trong 1 file excel. Để mở được file đính kèm đó thì bạn chỉ cần click chuột bào biểu tượng này thì nội dung sẽ đực hiển thị.

Như vậy chúng tôi đã vừa giới thiệu với bạn 4 cách đơn giản để đính kèm file vào bên trong một bảng tính excel với nhiều nội dung khác nhau thích hợp cho việc tiến hành báo cáo được làm rõ ràng cho từng mục, để người xem có thể dễ dàng nắm bắt được tính hình cụ thể hơn hoặc cũng có thể dùng để nhận xét hay đánh giá, thâm chí là ghi chú lại những chỗ quan trọng để cho quá trình trình bày bảng tính được khoa học hơn và dễ nắm bắt hơn.