Cách đổi từ chữ số sang chữ viết trong Excel

Rate this post
Excel 2013 là một phần mềm chính thức mới nhất hỗ trợ cho người dùng để tính toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Excel 2013 là một phần mềm chính thức mới nhất hỗ trợ cho người dùng để tính toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khi bạn muốn đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel mà bạn không biết cách làm thì bài này sẽ giúp cho bạn.

đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel

Bạn là người thường xuyên sử dụng Excel, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn muốn chuyển đổi từ số sang chữ viết tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh nhưng bạn không biết cách thực hiện. Rất đơn giản, với bài viết này cùng một số thao tác đơn giản là bạn có thể đổi một số thành một chữ. Ở cách này thì bạn cần nhờ đến các Add-in cài thêm trên excel.

Đầu tiên bạn cần tải về Add-In Accounting Helper sau đó giải nén ra một thư mục. Sau khi đã có phần mềm hỗ trợ này thì bạn tiến hành những thao tác để có thể chuyển một số thành một chữ trên excel 2013 như sau:

Hướng dẫn cách đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel

Bước 1: Mở file excel lên và chọn nút Office Button rồi click chọn Excel Options

đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel - bước 1

 

Bước 2: Chọn thẻ Add-ins rồi tích chọn Excel Add-ins ở mục Manage và click Go

đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel - bước 2

Bước 3: Lúc này cửa số Add-ins hiện ra bạn chọn Browse sau đó add lần lượt 2 file AccHelper.xll và AccHelperEx.xla đã tải và giải nén ở trên rồi chọn Ok để tiến hành cài đặt.

đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel - bước 3

Kết quả sau khi bạn đã Add xong 2 file đó vào trong Excel, click Ok để kết thúc.

đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel - bước 4

ĐỐi với các phiên bản Excel 2003 trở xuống thì bạn cần thêm một thao tác mở Excel lên sau đó vào Menu Tools chọn Add-ins rồi lần lượt cài như các bước hướng dẫn phía trên.

Sau khi cài đặt thành công Add-Ins Accounting Helper thì bạn mở excel lên, tại ô a5 bạn nhập chữ số 123456 và bạn chỉ cần nhập hàm =VND(a5) hoặc =USD(a5) rồi ấn enter là sẽ cho tra được kết quả.

đổi từ chữ số sang chữ viết trong excel - bước 5

Chỉ những thao tác đơn giản như trên là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ chữ số sang chữ tiếng việt hoặc tiếng anh trong excel giúp cho việc sử dụng excel của bạn được diễn ra một cách linh hoạt nhất.