Cách gỡ bỏ email đăng nhập trên Windows 10 Anniversary

Rate this post
Thủ thuật đăng nhập máy tính không sử dụng email, cách xóa email đăng nhập trên win 10, hướng dẫn gỡ email đăng nhập trên windows 10.

Phiên bản Windows 10 Anniversary đã được Microsoft cập nhật rất nhiều tính năng mới lạ so với những phiên bản trước. Trong số đó có tính năng cho phép người dùng gỡ bỏ email đăng nhập trên Windows 10 sau mỗi lần khởi động máy.

Bỏ email đăng nhập

Bỏ email đăng nhập

Bởi lẽ ở trong những phiên bản Windows 10 trước đây thì người dùng đã cảm thấy rất khó chịu khi thông tin email của họ bị công khai ở trên màn hình đăng nhập máy tính của chính họ. Họ cảm thấy bị mất đi sự bảo mật, riêng tư và họ hoàn toàn không muốn như vậy. Chính vì phàn nàn đó mà trong bản cập nhật này Microsoft đã lắng nghe  người dùng và giới thiệu đến tính năng thú vị này. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay bên dưới đây nhé.

Giao diện bỏ email đăng nhập

Giao diện bỏ email đăng nhập

Cách gỡ bỏ email đăng nhập trên Windows 10 Anniversary

Bạn cần lưu ý là muốn thực hiện được tính năng bỏ email đăng nhập thì bạn cần phải tạo được user Windows 10 Anniversary từ trước. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản thì có thể tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản Windows 10 đã giới thiệu nhé. Sau đó bạn thực hiện lần lượt như các bước dưới đây.

  • Truy cập vào nút Start qua hình cửa sổ Windows góc trái dưới cùng của màn hình. Sau đó bạn chọn tiếp vào Settings có biểu tượng là hình bánh răng để thực hiện mở tính năng.
  • Ở màn hình chính của mục Settings thì bạn tiếp tục chọn vào Account để thực hiện cài đặt tài khoản của mình.
  • Sau đó tại giao diện của mục Account thì bạn nhấn chọn vào tính năng Sign-in options rồi kéo xuống phía bên dưới. Tại mục riêng tư Show account details thì bạn chuyển từ trạng thái On sang Off để thực hiện gỡ bỏ.
  • Cuối cùng bạn chọn vào OK để xác nhận các thao tác xác nhận trên đây. Ngay từ bây giờ là bạn sẽ không còn thấy email bắt buộc khi yêu cầu đăng nhập nữa.

Việc làm trên đây giúp bạn bảo mật tài khoản tránh người dùng truy cập vào máy tính và ẩn được email riêng tư. Tuy nhiên nếu bạn lo sợ trong trường hợp cho người khác mượn máy tính thì có thể thiết lập tạo tài khoản user cho họ. Không những tránh được người khác truy cập vào thư mục quan trọng của bạn. Bạn có thể tham khảo cách tạo user trên Windows 10 giới thiệu bài sau đây.

Bài viết trên đây taichua.com vừa hướng dẫn các bạn tự mình thiết lập cách gỡ bỏ email đăng nhập trên Windows 10 dễ dàng thực hiện nhất. Hy vọng với chia sẻ này thì bạn sẽ biết cách quản lý máy tính mình tốt nhất nhé.