Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính với Ccleaner

Rate this post
Hướng dẫn gỡ ứng dụng bằng Ccleaner, xóa phần mềm ứng dụng cứng đầu Ccleaner, cách gỡ ứng dụng trên máy tính bằng Ccleaner.

Máy tính là thiết bị phổ biến với mỗi chúng ta hiện nay. Nó là công cụ trở nên cần thiết và thiết yếu cho mọi công việc, giải trí hay đơn giản là học tập, cập nhật thông tin,…Chắc hẳn bạn sử dụng sau một thời gian dài sẽ thấy chiếc máy tính của mình cài rất nhiều ứng dụng, phần mềm khác nhau khiến cho máy tính hoạt động chậm chạp, gây bất tiện rất nhiều. Ngoài ra nó còn làm cho bạn khởi động các trình duyệt Web bị quá tải.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Bên cạnh đó, nó còn khiến cho bộ nhớ quá tải. Bạn đã xóa chúng, tuy nhiên làm chưa đúng cách khiến file rác từ phần mềm này còn sót lại và nhiều lên theo thời gian. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt phần mềm trên máy tính triệt để với Ccleaner dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều. Ccleaner thực chất là phần mềm với nhiều tính năng rất mạnh mẽ giúp dọn dẹp file rác, lịch sử duyệt web hay registry,… và tăng tốc độ cho máy tính của bạn. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá cách thực hiện ngay nào.

Gỡ bỏ phần mềm với Ccleaner

Gỡ bỏ phần mềm với Ccleaner

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trên máy tính đơn giản với Ccleaner:

  • Truy cập vào giao diện của phần mềm Ccleaner rồi tìm chọn vào mục Tools
  • Tiếp đến bạn sẽ chọn vào phần Uninstall. Bạn cần lưu ý những ứng dụng mà đang hiển thị ở đây đều là những ứng dụng, phần mềm đã được cài đặt ở trên hệ thống máy tính của bạn.
  • Ở đây bạn sẽ nhấp chuột chọn vào những phần mềm mà mình muốn gỡ bỏ đi. Ngay khi bạn chọn vào đó thì ở giao diện sẽ có xuất hiện nút Uninstall (Gỡ bỏ cài đặt). Bạn chỉ cần chọn vào đó là quá trình gỡ bỏ phần mềm sẽ được thực thi ngay.
  • Tuy nhiên nó cũng vẫn sẽ xuất hiện một pop-up xác nhận lại chắc chắn xem bạn có muốn gỡ bỏ phần mềm hay không.
  • Trong thời gian gỡ bỏ cuối cùng sẽ có dòng xuất hiện Uninstall Complete. Bạn chỉ chọn vào Close để kết thúc là hoàn thành xong.

Trên đây là bài hướng dẫn cách gỡ bỏ được những ứng dụng, phần mềm ở trên máy tính bằng công cụ dọn dẹp hệ thống Ccleaner dễ dàng và triệt để hoàn toàn thư mục rác. Ngoài ra bạn cũng tham khảo thêm phần mềm có cùng chức năng với nó là Your Uninstaller. Bởi lẽ phần mềm này khi chúng ta gỡ bỏ một phần mềm chính thì những phần mềm liên quan cũng sẽ bị gỡ bỏ theo. Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý khách không còn quá lo lắng khi cài đặt nhiều phần mềm khác nhau.