Cách gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất

Rate this post
Làm sao để gõ được văn bản chuẩn, nhanh và chính xác? Hãy tham khảo các mẹo mà chúng tôi liệt kê trong bài viết sau đây nhé bạn.

Gõ văn bản nhanh và chuẩn là mong muốn của tất cả chúng ta, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên hay người làm việc văn phòng thường xuyên gõ văn bản hay chat chit. Vì việc gõ văn bản nhanh sẽ tăng năng suất, hiệu quả công việc và tiết kiệm được tối đa khoảng thời gian làm việc. Nói thì dễ nhưng để làm được điều này thì không hề dễ dàng chút nào.

Cách gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất

Cách gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách gõ văn bản nhanh không cần nhìn bàn phím mà vẫn đảm bảo chuẩn nhất, chính xác. Hãy cùng nhau khám phá, luyện tập để có thể gõ văn bản nhanh và chính xác nhất nhé.

Hướng dẫn gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất

Các bạn cần lưu ý trước khi học thủ thuật gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất của Touch Typing thì cần phải gõ văn bản bằng 10 ngón tay thành thạo. Cách tốt nhất để bạn luyện tập điều này đó là dùng những phần mềm hay trang web hỗ trợ trực tuyến như: 10fastfingers, Typing Trainer,…Trường hợp mà bạn đã biết cách gõ thành thạo rồi thì hãy làm theo những nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc 1: Không có gì cản trở

Điều này có nghĩa là trong cả quá trình luyện tập hay làm việc của bạn không có bất kỳ điều gì có thể cản trở hay làm ảnh hưởng đến tốc độ, gây mất tập trung. Ví dụ: móng tay quá dài hoặc vừa đeo găng tay vừa tập luyện sẽ không chính xác được.

Nguyên tắc 2: Không nhìn bàn phím

Đây là điều quan trọng nhất trong việc tập luyện gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất khi tập luyện theo phương pháp Touch Typing. Yêu cầu ngón tay của bạn có khả năng cảm nhận được vị trí phím bấm trên bàn phím máy tính mà không dựa vào sự quan sát trực tiếp. Cách đơn giản nhất là bạn đặt miếng silicon hay tấm vải phủ lên bàn phím để bắt đầu luyện tập.

Nguyên tắc 3: Đặt ngón tay vào vị trí cơ bản

Các bạn luyện tập đặt theo thứ tự vị trí như sau: A, S, D và F tương ứng ngón út, ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ đối với bàn tay trái còn bàn tay phải: J, K, L và ; sẽ tương ứng như bàn tay trái.

Cách gõ văn bản nhanh

Đặt ngón tay vào vị trí cơ bản

Nguyên tắc 4: Không gượng ép nhớ vị trí phím

Đây chính là điều quan trọng nhất giúp bạn nắm vững được chữ muốn nhập thì dùng tay nào cho thuận tiện. Khi bạn đã tập luyện thành thục trong thời gian nhất định thì dù không nhìn phím thì việc gõ văn bản nhanh và chuẩn nhất là điều đơn giản. Hy vọng với nguyên tắc trên đây sẽ giúp bạn gõ nhanh và chuẩn nhất văn bản. Bên cạnh đó, để việc soạn thảo văn bản nhanh hơn thì bạn cũng cần biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ như Unikey, cũng như phím tắt bật unikey.