Cách hiển thị Control Panel trên Desktop Win 10

Rate this post

Control Panel không hiên thị trên Desktop của win 10 là hiện tượng không hiếm gặp đối với một số người dùng mới cài đặt. Đây không phải là vấn đề quá quan trọng và cách khắc phục cũng rất dễ. Chúng ta cùng tìm hiểu cách hiển thị Control Panel trên Desktop.

Cách hiển thị Control Panel trên Desktop Win 10

Cách hiển thị Control Panel trên Desktop Win 10

Nhiều người dùng khi mới sử dụng win 10 đều gặp trường hợp không hiển thị Control Panel trên Desktop. Điều này khiến cho người dùng mất nhiều thời gian truy cập vào một số tùy chỉnh của hệ điều hành. Ví thế cách để sử dụng nhanh chóng tính năng này là mang nó ra ở màn hình máy tính. Chỉ cần vài bước thao tác cơ bản mà người dùng đã có thể đưa được những icon của tính năng này và một số chức năng khác ra màn hình một các dễ dàng. Bài này sẽ giúp bạn hiển thị icon Control Panel trên Desktop hoặc bạn cũng có thể hiển thị thêm các biểu tượng như máy tính, thùng rác hoặc thư mục. Bên cạnh đó người dùng có thể tắt chúng đi khi không cần thiết bằng cách đảo ngược thao tác cuối cùng.

Cách hiển thị Control Panel trên Desktop cho win 10

Để tiến hành cho hiển thị Control Panel trên Desktop win 10 thì bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải lên màn hình và chọn Personalize để truy cập vào Personalize

Truy cập vào Personalize

Truy cập vào Personalize

Bước 2: Chọn Themes rồi chọn Desktop icon settings

chọn Desktop icon settings

chọn Desktop icon settings

Bước 3: Một số lệnh mới hiện ra và bạn có thể tùy chỉnh và đưa biểu tượng Control Panel ra ngoài màn hình.

tùy chỉnh và đưa biểu tượng Control Panel ra ngoài màn hình

tùy chỉnh và đưa biểu tượng Control Panel ra ngoài màn hình

Lúc này bạn tích chọn vào ô Control Panel để hiển thị Control Panel trên Desktop win 10. Nhấn OK để xác nhận.

Kết quả hiển thị Control Panel trên Desktop

Kết quả hiển thị Control Panel trên Desktop

Sau bước này thì biểu tượng Control Panel đã xuất hiện trên màn hình Desktop. Cũng bằng cách này bạn có thể đưa được nhiều biểu tượng ứng dụng khác như My Computer, thư mục User,… ra ngoài Desktop nhanh chóng. Từ đó giúp người dùng có thể thao tác và sử dụng các tính năng này dễ dàng. Chỉ với 3 bước cơ bản người dùng đã có thể đưa các icon hoặc  các biểu tưởng của máy tính, thư mục hay thùng rác ra màn hình máy tính rất nhanh chóng.

Control Panel không chỉ là công cụ tùy chỉnh hệ điều hành Windows khá phổ biến mà có còn giúp chỉnh sửa, thay đổi kết nối, giao diện, và tham gia vào nhiều tác vị quan trọng khác. Bởi thế việc hiển thị Control Panel trên Desktop sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng. Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như: Hướng dẫn cách ẩn Control Panel trên Windows 7. Chúc bạn thành công.