Cách in file PDF đơn giản nhất

Rate this post
in file PDF, in PDF, in tài liệu file PDF,

File PDF là một dạng tài liệu mới hay còn gọi là tài liệu di động. Loại tài liệu này khác hẳn với những định dạng tài liệu khác. Đối với PDF chúng ta vẫn có thể để font chữ, kích thước hay định dạng giống văn bản thông thường tuy nhiên có một số trường hợp, người sử dụng không thể tải file này hoặc in file này.

Cách in File PDF

Tài liệu PDF có khá nhiều ưu điểm và giúp người dùng bảo mật cực kỳ tốt. Kích thước nhỏ gọn vì thế mà di chuyển hay chia sẻ rất dễ dàng. Để có thể in file PDF đơn giản nhất, hãy cùng taichua.com tìm hiểu để khắc phục những nhược điểm của PDF các bạn.

In tài liệu PDF giống như in các tài liệu thông thường. Hầu hết dân văn phòng sử dụng tài liệu PDF đều đánh giá cao và hiện nay nó đã trở nên quá quen thuộc với người dùng. Nó cho phép chúng ta đọc trên mọi thiết bị khác nhau. Và đặc biệt là khi in ra không bị giảm chất lượng. Sau đây, hãy cùng taichua.com tìm hiểu cách in file PDF đơn giản nhất.

Hướng dẫn in tài liệu file PDF

Bước 1: Để đọc được file PDF, bạn cần phải tải phần mềm đọc file PDF về thiết bị đang sử dụng. Có thể sử dụng Adobe Reader hoặc Foxit Reader.

  • Tải phần mềm Adobe Reader
  • Tải phần mềm Foxit Reader

Đây là hai ứng dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên thì Adobe Reader đơn giản hơn, dễ sử dụng và cài đặt cũng không mất quá nhiều thời gian. Nhưng ứng dụng này lại không có nhiều tùy chọn tính năng chỉnh sửa. Foxit Reader có nhiều sự lựa chọn cho người dùng hơn.

Bước 2: Tải về ứng dụng đọc tài liệu PDF, ở đây chúng ta sử dụng Foxit Reader bởi nó có nhiều tính năng hơn

In File PDF

Print Range- vị trí trang sẽ in

Bước 3:Lựa chọnCtrl + P (lệnh in). Sau khi tạo thao tác bạn cần lựa chọn các mục sau:

  • Printer: Lựa chọn máy in mà bạn sử dụng in
  • Copies: Số lượng in mà bạn muốn in ra
  • Print Range: Vị trí trang sẽ in
  • Current view: màn hình trang đang mở
  • Current Page: toàn bộ trang đang mở
  • All pages: Tất cả các trang
  • Pages: Trang số bao nhiêu

In File PDF

Lựa chọn các mục khi in

Thông thường, khi in chúng ta sẽ mặc định in theo chiều dọc, tùy thuộc vào file PDF mà bạn muốn in để lựa chọn Prin Handling: là hình dạng văn bản bạn muốn in. Bạn có thể xem trước sau đó chọn hình dạng văn bản phù hợp file để in ra.

Bước 4: Chọn Scale -> Fit to Printer Margins

Cách in File PDF

Chọn Fit to Printer Margins

Như vậy là với những bước cơ bản ở trên, tôi đã giới thiệu tới bạn Cách in file PDF đơn giản nhất để bạn có thể in tài liệu bất cứ lúc nào và dù ở trên thiết bị nào.

Tài liệu di động này được thiết kế với dung lượng và kích thước phù hợp từng loại thiết bị, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Khi in ra vẫn có thể đảm bảo chất lượng của văn bản.