Cách không làm mất dữ liệu và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt khi quét Ccleaner

Rate this post
Thủ thuật làm sạch máy tính bằng ccleaner nhưng không mất mật khẩu đã lưu trên trình duyệt, cách quét máy tính bằng ccleaner không mất dữ liệu trên trình duyệt web

Việc dùng ứng dụng Ccleaner quét dọn ổ đĩa giúp giải phóng được không gian lưu trữ bộ nhớ đã trở nên phổ biến và thông dụng. Khi sử dụng phần mềm Ccleaner mặc định thì nó sẽ tự động xóa toàn bộ file rác, lịch sử cookie hay dữ liệu và mật khẩu trên trình duyệt Firefox, Chorme,…của hệ thống. Giúp đẩy nhanh tốc độ và tăng được bảo mật an toàn hơn khi sử dụng. Và Ccleaner được đánh giá là có nhiều tính năng mạnh.

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Bạn có thể tải phần mềm dọn dẹp rác Ccleaner tại đây.

Tuy nhiên thì đôi khi tính năng này lại vô tình làm mất dữ liệu và mật khẩu đã lưu trên Chorme khiến người dùng cảm thấy hơi khó chịu. Các trình duyệt Web như Chorme, Firefox,…trở nên trống rỗng. Vậy có cách nào làm không bị mất dữ liệu, mật khẩu khi quét bằng Ccleaner hay không? Thật thú vị là chỉ làm theo hướng dẫn dưới đây, câu hỏi đó sẽ được giải đáp.

Lựa chọn xóa không làm mất dữ liệu

Lựa chọn xóa không làm mất dữ liệu

Cách không làm mất dữ liệu và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt khi quét bằng Ccleaner:

 • Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng, phần mềm Ccleaner ở trên máy tính qua biểu tượng trên Desktop lên.
 • Như chương trình mặc định ban đầu thì người sử dụng sẽ chọn ngay vào Run Ccleaner để bắt đầu quá trình dọn dẹp. Vì bạn đang cần muốn quét mà vẫn lưu được dữ liệu cũng như mật khẩu nên lúc này bạn chưa lick chọn Run Ccleaner luôn mà chọn sang phần Applications.
 • Ở đây sẽ hiện ra trình duyệt bạn đang có trên máy. Ví dụ ở phần Google Chorme bạn cần phải lưu ý chọn dấu tích. Cụ thể:
  • Internet Cache: Bộ nhớ đệm của trình duyệt Google Chorme
  • Internet History: Là lịch sử duyệt Web tương ứng của trình duyệt.
  • Download History: đây là lịch sử tải xuống của trình duyệt.
  • Last Download Locaton: Vị trí của trang Web mà bạn tải xuống (hiển thị vị trí cuối cùng).
  • Session: Phiên bản cũ
  • Saved Passwords: là mật khẩu mà bạn đã lưu ở trên các trang Web trên ứng dụng.
 • Bạn chú ý những dòng trên, nếu muốn chạy quét phần nào chỉ cần lựa chọn dấu tích vào phần đó. Tức là bạn đang muốn không bị mất dữ liệu và mật khẩu thì sẽ bỏ tích: saved Passwords và Internet History,…

Tương tự với cách thực hiện ở các trình duyệt khác: Fifox, IE, Cốc cốc,…Với thủ thuật đơn giản này người dùng vừa có thể dọn dẹp được thư mục rác ở trên trình duyệt mà còn không bị lo khi mất dữ liệu, mật khẩu như trước nữa. Để có thể tránh được nguy cơ bị mất dữ liệu thì bạn có thể bật kích hoạt tính năng xóa dữ liệu an toàn ở trên ứng dụng Ccleaner.