Cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản

Rate this post
Kiểm tra cấu hình máy tính như thế nào chính xác nhất? Đó là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu kiểm tra thiết bị này.

Kiểm tra cấu hình máy tính như thế nào chính xác nhất? Đó là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu kiểm tra thiết bị này, hãy cùng đồng hành với taichua.com để có những thủ thuật kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và tối ưu.

Quá trình kiểm tra cấu hình máy tính không hề đơn giản, đặc biệt là những người mới dùng thiết bị này. Các thông tin liên quan đến cấu hình mà người sử dụng máy tính quan tâm như RAM, chip, tên máy,….Với bí quyết dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng khi thực hiện thao tác này nữa.

kiểm tra cấu hình máy tính

(Kiểm tra cấu hình máy tính là thao tác quan trọng và được nhiều người quan tâm)

Giải pháp 1: Sử dụng Computer để xem cấu hình máy tính

Đây là một trong những giải pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Với các thao tác này, những người mới sử dụng máy tính cũng có thể tiến hành thuần thục và nhanh chóng.

  • Bước 1: Di chuyển chuột vào biểu tượng My Computer trên desktop.
  • Bước 2: Nhập chuột phải vào My Computer và chọn Properties.
  • Bước 3: Bạn sẽ xem các thông tin liên quan đến thiết bị này một cách nhanh chóng thông qua cửa sổ System. Cách thông tin như RAM, tên máy tính, loại hệ thống.

Giải pháp 2: Kiểm tra cấu hình máy tính với RUN

  • Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím cửa sổ + R.
  • Bước 2: Bạn thực hiện gõ dxdiag trên Open và nhấn OK để tiếp tục.
  • Bước 3: Cửa sổ mới sẽ tiếp tục hiện ra, bạn sẽ có được các thông tin của DirectX và Driver nhanh chóng. Ngoài ra, các thông tin hệ thống cũng sẽ xuất hiện như Memory, Processor, Computer Name.

Giải pháp 3: Thông qua phần mềm CPU –Z

CPU Z là một trong những phần mềm quan trọng giúp người dùng xem được tất cả các thông tin của cấu hình máy tính như: Chip, RAM. Ngoài ra, phần mềm này có dung lượng nhỏ, cài đặt dễ dàng nên được nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu.

  • Bước 1: Để kiểm tra cấu hình máy tính với phần mềm CPU – Z, bạn cần tải và cài đặt CPU – z về máy.
  • Bước 2: Xuất hiện giao diện của chương trình CPU – Z.

Từ giao diện này, người sử dụng máy tính có thể theo dõi các thông tin của máy tính một cách đầy đủ.

Taichua.com đã giới thiệu đến bạn những bí quyết kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản. Với các phương pháp này, bạn sẽ nắm được các thông tin cơ bản liên quan đến chiêc máy tính mà bạn đang sử dụng. Để có thêm thông tin hấp dẫ về thủ thuật hệ thống trên máy tính, bạn hãy truy cập website taichua.com sẽ được tư vấn miễn phí và kỹ lưỡng.