Cách làm Powerpoint Slideshow đẹp và chuyên nghiệp

Rate this post
Hướng dẫn cách làm Powerpoint Slideshow đẹp và chuyên nghiệp, giúp bạn có được bí quyết làm Powerpoint mới và cuốn hút hơn.

Nếu như bạn đang có ý tưởng thiết kế một bài thuyết trình Powerpoint sinh động với nhiều hình ảnh nhưng lại không biết cách trình bày Powerpoint ra sao thì bạn không cần phải lo nữa, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết sau.

Với việc sử dụng tính năng đặc biệt của Photo Album bạn sẽ dễ dàng trình bày được những slideshow hình ảnh lãng mạn của gia đình, những mốc thời gian quan trọng. Bên cạnh đó, nó còn làm nổi bật cho các sự kiện của công ty, quảng cáo và quảng bá hình ảnh một cách chuyên nghiệp nhất. 

Với những tính năng độc đáo nhưng rất dễ thực hiện, bạn hãy tham khảo cách làm Powerpoint được chúng tôi thực hiện trên Powerpoint 2016.

Cách làm Powerpoint Slideshow

Chọn ảnh và thêm ảnh

Việc đầu tiên trong việc chọn ảnh của bạn là hãy tìm những hình ảnh thật rõ nét với chất lượng cao. Nội dung của hình ảnh phải liên kết với mục tiêu của bài thuyết trình. Ví dụ như quảng bá triển lãm ABC thì hãy lấy những hình ảnh về những hoạt động như: gian hàng, ca nhạc, khách mời, thương hiệu,… Sau khi chọn lựa xong hình thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Hãy tạo ra một thư mục (Folder) và đặt tên theo sự kiện.

Bước 2: Lưu những tấm hình vừa chọn ở bên xong vào thư mục đó.

Bước 3: Khởi tạo một file Powerpoint và đặt tên theo sự kiện trên.

Bước 4: Bật Powerpoint lên và thực hiện theo trình tự: Insert > Photo Album > New Photo Album.

Cách làm powerpoint

Click vào Insert > Photo Album > New Photo Album

Bước 5: Bạn tới hộp thoại Photo Album rồi nhấn nút File/Disk.

Cách tạo Powerpoint

Tới hộp thoại Photo Album chọn nút File/Disk

Bước 6: Tại màn hình Insert New Pictures bạn hãy tìm đến thư mục về sự kiện mà mình đã lưu hình ảnh. Sau đó nhấn chọn Organize > Select All hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp Ctrl + A cho nhanh, rồi nhấn Insert.

Cách làm Powerpoint đơn giản

Nhấn chọn Organize > Select All hoặc nhấn Ctrl + A > Insert

Bước 7: Sau khi chèn ảnh xong, bạn sẽ được đưa đến mục Photo Album. Tất cả hình ảnh mà bạn chọn sẽ hiện ra tại cột Pictures In Album. Bạn có thể tích chọn vào từng hình để sắp xếp thứ tự ảnh hoặc xóa những ảnh không muốn bằng nút Remove.

Cách làm Powerpoint đẹp

Sắp xếp thứ tự hình ảnh hoặc nhấn “Remove” hình nếu không muốn

Thiết kế ảnh nền cho Album Slideshow

Bạn có thể thêm ảnh nền phù hợp để giúp cho Slideshow Powerpoint thêm đẹp và chuyên nghiệp hơn. Để chọn ảnh nền bạn làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn vào thẻ Design > Format Background. Tại đây, bạn có thể hoàn toàn tùy chọn màu nền như: đơn sắc (Solid fill), chất liệu (Pattern fill) hoặc chuyển sắc (Gradient fill).

Hướng dẫn làm Powerpoint

Vào thẻ Design > Format Background để tùy chọn màu nền

Bước 2: Sau khi chọn ảnh nền và màu xong, bạn chọn mục Design > Slide Size và nhập kích thước trong hộp thoại Slide Size với các chuẩn sau:Wide Screen (16:9),Standard (4:3) hoặc Custom Slide Size.

Hướng dẫn làm Powerpoint đẹp

Chọn Design > Slide Size để nhập kích thước cho ảnh

Chèn phông chữ kết hợp với hiệu ứng chữ

Bước 1: Để có thể thay đổi nội dung chú thích của ảnh, bạn vào mục Text box để chọn ảnh và nhập nội dụng của bạn vào.

Hướng dẫn làm powerpoint nhanh chóng

Vào mục Text box để chọn ảnh và nhập nội dụng của bạn

Bước 2: Để chỉnh khoảng cách dòng (Spacing), thêm ký tự đầu dòng (Bullet) hay chèn các số thứ tự (Numbering) các bạn có thể vào thẻ Home tùy chỉnh.

Bước 3: Để chèn kiểu chữ đặc biệt cho Slide đầu và slide cuối, bạn hãy vào Format > Drawing, rồi chọn cho mình một Text Box.

Bước 4: Để chèn các hiệu ứng phức tạp như đổ bóng (Shadow), Phát sáng (Glow), Định đạng khối 3D (3D Format) hay phản chiếu (Relfection) các bạn chọn Text box chứa văn bản rồi chuột phải chọn Format Shape, sau đó chọn Text Options > Text Effects.

Hướng dẫn các bước làm powerpoint

Có thể chèn các hiệu ứng cho Slide trong mục Format Shape

Trên đây là cách làm Powerpoint Slideshow đẹp và chuyên nghiệp mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu và thực hành thêm để có được những hình ảnh Album ấn tượng nhất. Các bạn có thể xem thêm bài viết: cách làm game ô chữ trên Powerpoint. Chúc các bạn thành công.