Cách lướt web không cần kết nối internet

Rate this post
Bạn có thể xem nội dung bất cứ lúc nào và khi nào, không cần mạng Internet, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, thử hình dung mà xem.

Lướt web không cần kết nối internet? nhảm nhí, đó là điều mà ai cũng nghĩ là không thể nhưng trên thực tế nó lại là sự thật, bạn vẫn không tin ư? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để kiểm chứng điều này nhé!

Trên trình duyệt Google Chrome có một chức năng tương đối hay đó là hỗ trợ lưu trang web về máy tính dưới định dạng file PDF. Bạn có thể xem nội dung bất cứ lúc nào và khi nào, không cần mạng Internet, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, thử hình dung mà xem.

Nếu như máy tính của bạn không có kết nối mạng, bạn phải ra quan nét, nhưng chả lẽ ngồi ở đó mãi ? vừa tốn thời gian là tốn tiền. Giải pháp tiện lợi nhất lúc này là bạn nên lưu trang web thành file pdf, copy vào usb hoặc điện thoại sau đó về nhà tha hồ nghiên cứu. Tuy thủ thuật không phải là mới những không phải ai cũng biết.

Bạn chỉ thực hiện được thủ thuật này trên Chrome thôi nhé, còn Mozilla Firefox hay cái khác lại không được hỗ trợ tính năng này. Do đó mà trước giờ mình luôn chọn trình duyệt của Google để sử dụng cho công việc hay giải trí cũng như học tập.

Hướng dẫn lưu trang web thành file PDF để xem không cần mạng

Lưu ý: Máy tính của bạn nhất thiết là phải sử dụng Google Chrome

Bước 1: Đi đến trang web bạn muốn lưu, ví dụ: https://taichua.com/

 lướt web không cần kết nối internet - bước 1

Bước 2: Tiếp theo bạn click chuổi phải vào vị trí trong trang, trừ link và ảnh bởi nó sẽ hiện ra menu khác. Rồi chọn Print, với tiếng Việt thì là In, đơn giản hơn bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctral+P.

 lướt web không cần kết nối internet - bước 2

Bước 3: Một cửa sổ mới được hiện lên, bạn click vào Change tại phần Destination như hình. Sau đó click chọn Save as PDF tại phần Local Destinations.

 lướt w lướt web không cần kết nối internet - bước 3

Xong bạn quay trở lại giao diện trước đó và nhấn Save.

 lướ lướt web không cần kết nối internet - bước 4

Bước cuối cùng  là bạn chọn nơi lưu trữ file pdf và đặt tên trang nếu muốn.

Như vậy là bạn đã biết cách thức lưu trang web về máy tính và lướt web không cần kết nối internet rồi đó. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm đọc file pdf hoặc kéo thả vào trình duyệt Google Chrome để đọc mà không cần đến kết nối mạng Internet, rất hữu ích phải không nào.