Cách mở Paint trên phiên bản Windows 10

Rate this post
Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành của Windows. Sau đây là cách mở Paint trên Windows 10 mà người dùng nào cũng cần biết.

Từ trước đến nay thì ta cũng biết Paint là tiện ích có mặc định trên các hệ điều hành của Windows. Và ở phiên bản Windows 10 mới nhất từ Microsoft cũng không ngoại lệ, nó cũng được tích hợp sẵn trên phiên bản này. Công cụ này hỗ trợ người dùng máy tính có thể dễ dàng chỉnh sửa những bức ảnh của mình. Và nó cũng đem lại sự tiện lợi khi bạn chụp ảnh màn hình máy tính.

Mở Paint trên Windows

Mở Paint trên Windows

Bởi khi bạn thực hiện chụp ảnh máy tính thì hệ thống sẽ tự động lưu hình vào bộ nhớ tạm. Và bạn cần phải mở công cụ Paint lên để thực hiện Paste (Ctrl + X) vào đó. Sau đó mới lưu lại được. Ngoài ra chúng ta còn dùng Paint để chỉnh sửa ảnh: viết chữ text, cắt ảnh, resize,…một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách mở Paint trên Windows 7 khá dễ dàng và quen thuộc. Ở phiên bản Windows 10 đã có chút đổi mới, cải tiến và sẽ làm bạn cảm thấy có chút bỡ ngỡ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn cách mở tiện ích Paint trên Windows 10 ngay nhé.

Cách mở và dùng Paint

Cách mở và dùng Paint

Hướng dẫn mở và dùng Paint trên Windows 10

  • Trước tiên bạn truy cập vào mục Start Menu rồi nhập vào đó chữ: Paint
  • Ngay sau khi có kết quả hiện lên thì thì bạn chọn chuột trái vào đó.
  • Giao diện hiện lên thì bạn có thể thực hiện mọi tính năng của công cụ ngay lập tức. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh, thêm chữ, tô màu hay xóa sửa những thứ khác tùy ý muốn.
  • Thực hiện đơn giản bằng cách nhấn chọn Ctrl + N để tạo ảnh mới thực hiện vẽ hay sửa gì do người dùng muốn làm. Hoặc có thể nhấn Ctrl + O để mở lên một bức ảnh để thực hiện chỉnh sửa. Có thể là viết chữ, số, tô màu hay resize (đặt lại kích thước) cho ảnh của mình.
  • Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng Paint để thực hiện ghép ảnh với một vài thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
  • Nó có hỗ trợ chụp ảnh màn hình và lưu lại. Đây là tính năng được rất nhiều người sử dụng và yêu thích với tiện ích của nó.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách truy cập, mở tiện ích và cách sử dụng những tính năng cơ bản nhất có trong Paint trên Windows 10. Đây được xem là cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Và nhất là nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng đều tự tay làm được.

Hy vọng với bài viết chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể biết cách mở Paint trên Windows 10. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.