Cách nhận biết nếu bạn cần pin iPhone mới

Rate this post

Có một thời điểm nhất định trong vòng đời của iPhone của Apple khi—khoảng sáu đến chín tháng trước khi ra mắt một chiếc điện thoại mới—pin dường như bắt đầu mất đi khả năng sống.

Đối với tôi và chiếc iPhone 12 Pro của mình, ngày đó đã đến vào dịp lễ Phục sinh, khi tôi phải mua một cục sạc dự phòng và bắt đầu mang theo cáp Lightning mọi lúc – đề phòng trường hợp pin giảm từ 80% xuống mức gây lo lắng 25% trong thời gian qua. trong một tiếng rưỡi.

Trang hỗ trợ của Apple cho biết: “Pin là một công nghệ phức tạp và có một số yếu tố góp phần vào hiệu suất của pin cũng như hiệu suất liên quan của iPhone”. “Tất cả pin sạc đều là vật tư tiêu hao và có tuổi thọ giới hạn. Cuối cùng, dung lượng và hiệu suất của chúng sẽ giảm đến mức cần được thay thế. Khi pin cũ, điều đó có thể góp phần làm thay đổi hiệu suất của iPhone.”

Chắc chắn, pin lithium-ion có thể sạc lại, giống như loại pin mà Apple sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị của mình, đã được cải tiến qua nhiều năm—sạc nhanh hơn, sử dụng được lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn trong một thiết kế nhẹ hơn. Nhưng cho đến khi ai đó phát minh ra tế bào vĩnh cửu, chúng ta sẽ luôn cần những tế bào thay thế.

Và mặc dù việc đặt lịch hẹn với Genius Bar khi điện thoại của bạn đột ngột hỏng lần đầu tiên rất hấp dẫn, hãy giữ bình tĩnh và đọc tiếp để tìm hiểu cách nhận biết liệu bạn có cần pin iPhone mới hay không.


Tình trạng pin

Sự ra mắt iOS 11.3 năm 2018 của Apple đi kèm với tính năng Battery Health — một lỗi nhỏ giữa các cuộc chiến pháp lý liên quan đến “Batterygate”, khi công ty cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ hơn mà không thông báo cho người dùng. (Apple cuối cùng đã đồng ý trả 25 USD cho mỗi khách hàng bị ảnh hưởng như một phần của vụ kiện tập thể có giá lên tới 500 triệu USD – và sau đó là một số tiền khác.)

Apple iPhone battery settings

(Tín dụng: PCMag/Apple)

Chức năng này nằm trong Cài đặt > Pin > Tình trạng & Sạc pin , bao gồm Dung lượng tối đa của thiết bị cầm tay của bạn hoặc đo lường so với thời điểm pin còn mới. Apple coi dung lượng pin từ 80% trở lên là tối ưu (và không cần thay thế).

Rà soát thêm một chút và bạn sẽ tìm thấy các biểu đồ biểu đồ mức pin và hoạt động của bạn trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua, cùng với thông tin về hoạt động được chia nhỏ theo ứng dụng. Chuyển đổi giữa Hiển thị mức sử dụng pinHiển thị hoạt động để tìm hiểu sâu hơn. Hoặc không, nếu bạn không muốn cảm thấy xấu hổ về số giờ đáng kinh ngạc mà bạn dành để lướt Instagram.

Apple iPhone battery: show battery usage vs show activity menus

(Tín dụng: PCMag/Apple)

Khả năng hoạt động đỉnh cao

Apple iPhone battery health menus:Performance is normal, Performance management applied and Battery health unknown

(Tín dụng: PCMag/Apple)

Khi tình trạng pin của bạn suy giảm, khả năng cung cấp cái mà Apple gọi là “hiệu suất cao nhất” cũng có thể giảm sút. Dưới đây là một số thông báo tiềm năng bạn sẽ thấy và ý nghĩa của chúng.

  • Hiệu suất bình thường: Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường.

  • Áp dụng quản lý hiệu suất: iPhone này đã gặp phải tình trạng tắt máy đột ngột do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

  • Tình trạng pin không xác định: iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể bảo dưỡng pin.

  • Quản lý hiệu suất đã bị tắt: iPhone này đã bị tắt máy đột ngột do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Bạn đã vô hiệu hóa các biện pháp bảo vệ quản lý hiệu suất theo cách thủ công.

  • Tình trạng pin xuống cấp: Tình trạng pin của bạn bị suy giảm đáng kể. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục lại toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

Apple iPhone battery health menus: Performance management turned off and Battery health degraded

(Tín dụng: PCMag/Apple)

Bạn có nên nâng cấp iPhone của mình không?

Thuyết phục thiết bị cầm tay của bạn cần một nguồn năng lượng mới? Dưới đây là một số tùy chọn:


Quả táo

Những chiếc iPhone đủ điều kiện có thể được thay pin miễn phí nếu bạn có AppleCare+ và pin sản phẩm của bạn chỉ còn dưới 80% dung lượng ban đầu. Nếu không, phí dịch vụ sẽ dao động từ $49 đến $99, tùy thuộc vào thế hệ và kiểu máy:

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

Huyền thoại di động: Sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại của bạn không?
Sạc điện thoại qua đêm: Những lầm tưởng về pin đã được vạch trần
Đừng hết nước: Cách tiết kiệm pin trên iPhone của bạn
  • $49: iPhone 5

  • $69: iPhone 5s, SE, SE (thế hệ 2), SE (thế hệ thứ 3), 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus

  • $89: iPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max, 13 mini, 13, 13 Pro, 13 Pro Max

  • $99: iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max

Lưu ý: Bạn sẽ phải giải quyết mọi hư hỏng (chẳng hạn như màn hình bị nứt) có thể ảnh hưởng đến quá trình thay thế trước khi gửi điện thoại đến Apple.


tự làm lấy

Đối với loại sản phẩm tự làm, iFixit bán bộ pin iPhone với “mọi thứ bạn cần để thay thế pin cũ”, bao gồm trình điều khiển tùy chỉnh, mũi thép, dụng cụ mở, nhíp và tất nhiên là pin mới (được hỗ trợ bởi bảo hành một năm). Trang web này bao gồm hầu hết mọi mẫu máy của Apple, từ iPhone 4s ($16,99) đến iPhone 13 Pro Max ($44,99). Tuy nhiên, hầu hết các tùy chọn hiện đại đều nằm trong khoảng từ 30 đến 40 đô la.


Cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba

Nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, có rất nhiều lựa chọn hợp lý hơn, bao gồm cả nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa bên thứ ba hoặc được Apple phê duyệt. Chỉ cần hỏi Google.

Để biết thêm, hãy xem mẹo của chúng tôi về Cách tiết kiệm pin trên iPhone của bạn.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký nhận bản tin Được huy động hoàn toàn để nhận những câu chuyện công nghệ di động hàng đầu của chúng tôi được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin thể hiện sự đồng ý của bạn với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy chú ý đến hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận bản tin khác