Cách phân biệt Foxit Reader và Adobe Reader

Rate this post
Foxit Reader và Adobe Reader đều là 2 phần mềm được sử dụng để đọc sách ebook dưới dạng pdf. Sau đây là cách phân biệt sự giống và khác nhau giữa 2 ứng dụng này.

Bạn có thể thấy hai phần mềm đọc sách phổ biến là Foxit Reader và Adobe Reader là 2 phần mềm nhiều người sử dụng nhất để đọc sách ebook dưới dạng pdf. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người sử dụng mà lựa chọn 2 ứng dụng này.

Công nghệ ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc những cuốn sách điện tử ra đời càng nhiều hơn. Đa số sách ebook đều định dạng PDF nên việc đọc sách phải dùng tới các phần mềm hỗ trợ đọc sách chuyên biệt cho người sử dụng. Và hai phần mềm này là hai công cụ miễn phí và hỗ trợ đọc sách cũng như các tiện ích khác khi sử dụng ebook tốt nhất hiện nay.

Để biết rõ hơn sự giống nhau và khác nhau của 2 phần mềm này, cũng như những ưu và nhược điểm hãy cùng đi tới bài so sánh Foxit Reader và Adobe Reader dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Những điểm giống và khác nhau giữa Foxit Reader và Adobe Reader

  • Bản Quyền

Cả hai phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader đây đều là phần mềm miễn phí nên thu hút mọi người sử dụng rất nhiều. Các bạn có thể tùy chọn download Foxit Reader hoặc download Adobe Reader để sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người dùng nhé.

  • Giao diện

Foxit Reader

Giao diện Foxit Reader

Giao diện Foxit Reader

Adobe Reader

Giao diện Adobe Reader

Giao diện Adobe Reader

Như các bạn đã biết thì hiện nay Adobe Reader đã ra đời trước so với Foxit Reader, nhưng nếu nhìn tổng quan về giao diện của hai phần mềm này thì công bằng mà nói thì Foxit Reader sẽ có giao diện không được bằng Adobe Reader được về font chữ, giao diện hay là  các file ảnh thì Adobe Reader đã đầy đủ tính vượt trội của người đi trước.

  • Tính Tương Thích Với Hệ Điều Hành

Cả hai phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader thì đều có khả năng tương thích với hai hệ điều hành Windows và Mac rất tốt và có thể nói tương đối hoàn hảo khi kết hợp

  • Tốc Độ Load File

Về phần này thì chính Foxit Reader sẽ là người dẫn đầu, có thể nói tốc độ load file của Foxit Reader mạnh mẽ khác hẳn Adobe Reader, tuy nhiên các phiên bản sau này của Adobe Reader cũng đã được cải thiện tính năng này nên vấn đề này dần không còn lợi thế.

  • Dung Lượng Phần Mềm

Nếu bạn đã hoặc thường dùng cả hai phần mềm này thì quá dễ để so sánh rồi phải không, nói chung ở các phiên bản của Foxit Reader thì luôn có dung lượng bé hơn hẳn của Adobe Reader.

  • Tính Năng

Nếu Foxit Reader được thiết kế hướng tới tính năng cơ bản là để đọc file pdf thì ngược lại Adobe Reader lại được hỗ trợ đầy đủ và đôi khi người sử dụng chỉ dùng để đọc mỗi file pdf sẽ cảm thấy thừa

Với những điểm so sánh Foxit Reader và Adobe Reader ở trên thì bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất rồi phải không nào.

Chúc các bạn thành công.