Cách phân hệ mua hàng trong phần mềm kế toán MISA

Rate this post

Phần mềm kế toán MISA đang là một trong những phần mềm kế toán được người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. Phần mềm có rất nhiều chức năng nổi bật khác nhau. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách phân hệ mua hàng trong MISA, giúp cho người dùng quản lý chi tiết việc mua hàng hơn như giá trị mặt hàng, số lượng của từng mặt hàng đó ra sao. bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các phân hệ mua hàng trong phần mềm MISA

Cách phân hệ mua hàng trong phần mềm kế toán MISA

Phần mềm Misa là một phần mềm kế toán khá quen thuộc giúp các doanh nghiệp quản lý đơn mua hàng, bán hàng và các hợp đồng mua hàng, tính toán các khoản chi tiêu chiết khấu…Misa là phần mềm đáp ứng tốt cho nghiệp vụ mua hàng trong và ngoài nước, quản lý hàng hóa tốt nhất. Cho ta những báo cáo quản trị giúp cho người quản lý quản lý được chặt chẽ tình hình mua hàng và theo dõi công nợ phía nhà cung cấp.

Cần tải bản mới nhất của Misa tại đây: tải phần mềm kế toán Misa 2015

1. Tự động phân bổ chi phí mua hàng

Khi sử dụng phần mềm kế toán Misa người dùng có thể tự động phân bổ các chi phí mua hàng theo giá trị mặt hàng hay số lượng mặt hàng đó. Từ đó việc theo dõi hàng hóa theo mã quy cách như số IMEI, số khung, số máy…trở nên đơn giản hơn.

Sơ đồ nghiệp vụ mua hàng trên Misa

Sơ đồ nghiệp vụ mua hàng trên Misa

2. Thực hiện đầy đủ nghiệp vụ mua hàng

Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ mua hàng như: mua hàng trong nước, mua hàng nhập khẩu, mua dịch vụ, mua hàng qua kho, mua hàng không qua kho, mua hàng hóa đơn về trước hàng về sau, mua hàng có chiết khấu hay giảm giá hàng mua…

Phần mềm hệ mua hàng trên Misa

Phần mềm hệ mua hàng trên Misa

3. Cho phép theo dõi chi phí mua hàng

Phân hệ mua hàng trong phần mềm kế toán MISA giúp cho người dùng tự động phân bổ chi phí mua hàng như: phí vận chuyển, phí bốc dỡ…Người kế toán cũng thực hiện được thao tác chọn nhiều chứng từ chi phí mua hàng để phân bổ cho một chứng từ mua hàng hoặc ngược lại.

Theo dõi chi phí mua hàng cụ thể

Theo dõi chi phí mua hàng cụ thể

4. Cho phép theo dõi mua hàng trả lại, mua hàng giảm giá

Trong phân hệ mua hàng trong Misa đáp ứng được nghiệp vụ trả lại hàng mua theo 2 hình thức giảm trừ công nợ hay nhận lại được tiền mặt, xuất hóa đơn trả lại hàng mua cho nhà cung cấp, thiết lập phiếu xuất kho kèm theo hàng trả nhà cung cấp hoặc không xuất kèm theo hàng.

Theo dõi mua hàng một cách chi tiết

Theo dõi mua hàng một cách chi tiết

5. Theo dõi công nợ, tình hình trả tiền nhà cung cấp

Phân hệ mua hàng trong phần mềm misa còn cho phép các doanh nghiệp theo dõi tình hình thực tế các đơn hàng, thực hiện việc đơn mua hàng theo từng mặt hàng của nhà cung cấp.

Cách phân hệ mua hàng trong phần mềm kế toán MISA

Theo dõi tiền công nợ

6. Quản lý công nợ, tổng công nợ phải trả

Phân hệ mua hàng trong Misa còn có khả năng quản lý được công nợ chặt chẽ theo từng hóa đơn, nhà cung cấp riêng lẻ hay nhóm nhà cung cấp. Phần mềm này còn cho phép quản lý được cả công nợ phải trả theo từng nhân viên mua hàng, theo từng công trình theo từng hợp đồng.

Quản lý công nợ phải trả

Quản lý công nợ phải trả

7. Theo dõi chi tiết chứng từ, sổ sách

Phần mềm Misa còn cung cấp đầy đủ các mẫu chứng từ, sổ sách và báo cáo chi tiết, tổng hợp mua hàng,… theo đúng quy định của nhà nước. Phần mềm cung cấp nhiều báo cáo quản trị giúp chúng ta quản lý chặt chẽ được tình hình mua hàng của công ty và công nợ.

Theo dõi chi tiết chứng từ, số sách

Theo dõi chi tiết chứng từ, số sách

 Với phân hệ mua hàng trong Misa 2015 đã cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng quản lý được lượng hàng mua và lượng hàng phải trả cho các nhà cung cấp như thế nào. Phần mềm này còn giúp cho các công ty có thể quản lý được việc mua hàng hiệu quả hơn, quản lý được các mẫu chứng từ sổ sách hay công nợ một cách hiệu quả nhất.