Cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10

Rate this post
Cách sử dụng phần mềm Mario luyện gõ 10 ngón trên máy tính, hướng dẫn cách sử dụng chương trình luyện gõ 10 ngón trên windows.

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể gõ bàn phím 10 ngón nhanh chóng đó chính là tập luyện với những phần mềm tập gõ bàn phím. Nếu bạn đang dùng Windows 10 và có nhu cầu tìm kiếm công cụ tập gõ thì có thể tham khảo phần mềm Mario với biểu tượng nấm lùn Mario quen thuộc và nổi tiếng trong tuổi thơ của chúng ta.

Cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10

Cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10

Phiên bản này được tạo ra từ lâu và không có bản chỉnh sửa hay update. Bộ cài tương đối gọn nhẹ và giao diện đơn giản, thao tác linh hoạt và có nhiều cấp độ tập luyện tăng dần. Nên phần mềm tương thích trên hầu hết các hệ điều hành Windows XP/ Vista có hỗ trợ trên Windows 10. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10, cùng khám phá ngay nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10

Chuẩn bị:

  • Tải công cụ máy ảo Vmware.
  • Download phần mềm Mario.
  • Tải công cụ hỗ trợ cài đặt và chơi Mario là DOSbox.

Sau khi tải về máy các bạn tiến hành cài đặt lần lượt Vmware, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo cài đặt máy ảo bằng Vmware đã được chia sẻ chi tiết. Tiếp theo cài đặt Windows 7 iso thành công rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn kéo phần mềm DOSbox và Mario đã tải về vào máy ảo Vmware nhé.

Cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10

Kéo phần hai phần mềm vào máy ảo

Bước 2: Tiến hành cài Mario trên máy ảo bằng hướng dẫn cách cài Mario đã được chia sẻ.

Cách sử dụng phần mềm Mario

Chạy cài đặt Mario

Bước 3: Bạn mặc định cài trên ổ C và click chọn Next ở phần chạy cài đặt đến khi nào xuất hiện chương trình dạng DOS như hình:

Phần mềm Mario trên Windows 10

Xuất hiện chương trình dạng DOS

Tại giao diện DOSbox bạn nhập lệnh mount c c:MARIO >> Enter >> C: >> Enter >> Mario >> Enter.

Cách dùng phần mềm Mario trên Windows 10

Nhập các lệnh trên giao diện DOSbox

Bước 4: Cuối cùng bạn nhập Enter, lúc này bạn có thể trải nghiệm gõ phím 10 ngón tay ngay lập tức nhé.

Cách dùng phần mềm Mario

Bắt đầu sử dụng Mario trên Windows 10

Nếu bạn không quá am hiểu về hệ thống hay phần mềm và muốn tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng phần mềm thứ ba chuyên nghiệp với chức năng tương tự như: TypeFaster, Typing Master hay Typing Trainer.

Ví dụ: Typing Master chú trọng đến việc tập luyện gõ phím 10 ngón thông qua bài văn, bài thơ. Ưu điểm giao diện khoa học, thẩm mỹ và tập trung vào gõ chữ.

Cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10

Phần mềm TypingMaster

Vậy là chúng tôi vừa mới hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Mario trên Windows 10 khá dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó, khi soạn thảo văn bản trong Word, nhiều người thường bị mắc lỗi font chữ, hãy tham khảo cách sửa lỗi font chữ trong Word mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.