Cách sửa lỗi hàm SUM không cộng được khi sử dụng Excel

Rate this post
Hàm SUM trong excel là hàm tính tổng khi sử dụng hàm SUM đôi lúc gặp lỗi, khiến người dùng cảm thấy lúng túng và không biết  khắc phục như thế nào mới đúng.

Hàm SUM trong excel là hàm tính tổng khi sử dụng hàm SUM đôi lúc gặp lỗi, khiến người dùng cảm thấy lúng túng và không biết  khắc phục như thế nào mới đúng.

Và lỗi hay gặp nhất đó chính là hàm Sum bằng O hay một lỗi khác hàm sum không cộng được. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

khắc phục hàm SUM không cộng được

Khác với lỗi bằng 0, lỗi hàm sum không cộng được còn gây ra những khó chịu cho người dùng hơn so với lỗi kia. Để sửa chữa lỗi này, bạn cần thao tác một số bước dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi hàm SUM không cộng được trong Excel

Bước 1: Bạn mở 1 file Excel bất kỳ hoặc một file bạn đang cần sửa lỗi rồi ấn vào File.

khắc phục hàm SUM không cộng được - bước 1

Bước 2: Trong Menu, bạn chọn tiếp Options để  có thể vào Excel Options nhé.

khắc phục hàm SUM không cộng được - bước 2

Bước 3: Trong Excel Options, bạn lựa chọn mục Formulas phần Calculation Options. Lúc này, bạn hãy chọn chế độ Automatic rồi ấn OK. Khi đó bạn đã hoàn thành thao tác sửa lỗi hàm Sum khi không cộng được.

khắc phục hàm SUM không cộng được - bước 3

Với cách làm mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, bạn đã có thể tự mình khắc phục lỗi. Khi kích hoạt chế độ tự động tính toán, không chỉ riêng hàm Sum mà còn rất nhiều các hàm khác cũng tự động thực thi các lệnh có trong Excel. Ngoài hàm Sum ra mà còn có rất nhiều hàm khác trong Excel mà bạn cần tìm hiểu biết, đặc biệt với những người mới làm quen và sử dụng Excel thì lại càng quan trọng hơn.

Bởi khi bạn biết càng nhiều các hàm có trong excel thì các thao tác và làm việc với excel sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp đến bạn.