Cách sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word

Rate this post
Bạn thường xuyên sử dụng trình soạn thảo văn bản Word, bạn thường hay mắc những lỗi đơn giản bạn chưa biết cách khắc phục nó.

Bạn thường xuyên sử dụng trình soạn thảo văn bản Word, bạn thường hay mắc những lỗi đơn giản bạn chưa biết cách khắc phục nó. Vậy hôm nay taichua.com sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi soạn thảo văn bản trong Word cũng như cách khắc phục lỗi đó

Với những lỗi nhỏ nhưng chúng chắc hẳn cũng đem lại cho bạn không ít phiền toái và trục trặc phát sinh. Bài viết này chắc hẳn sẽ có ích cho bạn đó nhé.

Cách sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word

  • Loại bỏ những dấu gạch chân dạng sóng dưới chữ

Với hiện tượng này chắc hẳn bạn sẽ thấy nhức mắt với những dấu gạch chân màu đỏ nằm ngay dưới từng chữ. Bạn hãy bỏ dấu gạch chân này bằng cách vào Word Options --> Proffing rồi bỏ tích ở dòng Check spelling as you type rồi nhấn OK.

sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word - bước 1

Loại bỏ dấu gạch chân

  • Hiện tượng cách chữ khi gõ tiếng Việt có dấu

Hiện tượng này sẽ để lại một khoảng trống giữa một chữ dù bạn chưa thực hiện thao tác cách muốn khắc phục vẫn đề này bạn hãy vào Options --> Advanced rồi bỏ dấu tích Use smart cut and paste rồi nhấn OK.

sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word - bước 2

Bỏ dấu cách khi gõ tiếng Việt có dấu

  • Chữ hoa đầu câu là nguyên âm có dấu tiếng Việt bị thụt xuống

Trước khi thực hiện thao tác gõ văn bản bạn hãy vào Word Options --> Proffing --> AutoCorrect Options. Ở tab AutoCorrect bạn bỏ tích ở dòng Correct Two Intial CapitalOK

sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word - bước 3

Lỗi viết chữ hoa là nguyên âm có dấu tiếng Việt

 

  • Lỗi khi gõ chữ i thường chuyển thành chữ I hoa

Muốn sửa lỗi này bạn vào Word Options --> Proffing --> AutoCorrect Options. Với tab AutoCorrect hãy chú ý đến bảng Replay With khi bạn nhìn thấy chữ “i” được thay bằng chữ “I” thì hãy chọn Delete để xóa chúng đi là xong.

sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word - bước 4

Lỗi gõ chứ i thành I

  • Cách đổi đơn vị đo lường

Bạn muốn đổi đơn vị đo từ inch sang theo cách sử dụng truyền thống của Việt Nam là cm, bạn hãy vào menu Word Options > Advanced > Display tiếp đến chọn Centimeters trong mục Measurement units. Sau đó lưu tìa liệu vào và khởi động lại Microsoft Word để thiết lập lại ở lần soạn thảo tiếp theo nhé.

sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word - bước 5

Đổi đơn vị đo lường

Trên là 5 lỗi thường gặp trong word và cách khắc phục mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc. Khi biết được nguyên nhân các lỗi bạn chủ cần làm theo các bước sửa lỗi là xong.