Cách sửa lỗi không mở được file word

Rate this post
Trong bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục, sửa lỗi file word không mở được theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Có thể do một vài nguyên nhân nào đó. Nhiễm mã độc, virus, lỗi trong quá trình sao chép file word. Hay đơn giản là lỗi do chúng ta dùng máy tính pin trực tiếp bị mất điện đột ngột… Nó đều là những khiên nhân vô tình khiến cho file word của bạn bị lỗi và không mở được file word. Thường có thông báo: Word was unable to read this document. Vậy trong trường hợp này phải làm gì?

sửa lỗi không mở được file word

Sửa lỗi không mở được file word

Không cần quá lo lắng. Trong bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục, sửa lỗi file word không mở được theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên để không gặp phải lỗi này lần sau. Thì người dùng nên có biện pháp bảo vệ nó.  Ví dụ như: dùng phần mềm bảo vệ máy tính, lưu ở nhiều nơi khác nhau… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục nhé.

Khắc phục lỗi không mở được file word

Bước 1: Trước tiên bạn mở tiện ích MS Word trong bộ ứng dụng văn phòng MS Office tùy phiên bản của bạn đang dùng. Rồi mở file Word bị lỗi bằng cách nhấn Open.

Word was unable to read this document

Mở file bị lỗi

Bước 2: Chọn vào tập tin bị lỗi cần sửa rồi click mũi tên định dạng. Bạn chọn Recover Text from Any File để thực hiện đọc nội dung của file đó.

không mở được file

Recover Text from Any File

Ngoài ra người dùng cũng có thể thực hiện bằng cách chọn vào mũi tên của ô Open >> Open and Repair cũng đều thực hiện được.

sửa lỗi file word không mở được

Open and Repair

Ngay bây giờ hãy hưởng thụ thành quả mình vừa làm được.

cách sửa lỗi không mở được file word

File word sau khi mở được

Có thể nói đây là thủ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi không mở được file word. Ngoài ra người dùng có thể dùng phần mềm DocRepair – phần mềm sửa lỗi không mở được file word. Nó cũng được rất nhiều người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chỉnh sửa file word bị khoá tại link: https://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/cach-mo-khoa-file-word-khong-cho-chinh-sua/