Cách sửa lỗi We Can’t Set Up Mobile Hotspot trên Windows 10

Rate this post
Thủ thuật tự sửa lỗi We Can’t Set Up Mobile Hotspot trên máy tính, cách sửa lỗi We Can’t Set Up Mobile Hotspot trên windows không cần sử dụng phần mềm khác.

Đã có rất nhiều bạn đặt câu hỏi về cho chúng tôi hỏi phương pháp khắc phục lỗi “We can’t set up mobile hotspot” như thế nào? Sau khi bạn cài đặt windows 10 hay update lên Windows 10 Anniversary để bật tính năng Mobile Hotstpot để phát wifi cho cả nhà dùng thì phát hiện ra lỗi. Đã có khá nhiều bạn gặp phải tình trạng như trên và thường không biết xử lý thế nào . Đừng quá lo lắng vì đây không hẳn là lỗi quá khó để khắc phục, bài viết dưới đây sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Mobile Hotstpot trên windows 10

*Chú ý: Để có thể bật tính năng Mobile Hotspot trên Windows 10 đầu tiên bạn cũng cần phải bật wifi lên đó là phương pháp mà rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên làm đầu tiên.

Nếu như phương pháp trên không khắc phục được, bạn tiếp tục sử dụng hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Command Prompt với quyền admin bằng việc nhấp chuột phải lên Start menu > sau đó chọn Command Prompt .

Cách sửa lỗi We Can't Set Up Mobile Hotspot trên Windows 10

khắc phục lỗi Mobile Hotstpot trên windows 10

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào dòng lệnh sau:

netsh wlan show drivers

Cách sửa lỗi We Can't Set Up Mobile Hotspot trên Windows 10

Truy cập vào cửa sổ Command Prompt

Bước 3: Nếu như bạn thực hiện xong bước thứ 2 mà vẫn chưa thể bật tính năng mobile hotspot và khắc phục được lỗi We can’t set up mobile hotspot, bạn tiếp tục thử tiếp theo phương pháp sau nhé.

Cách sửa lỗi We Can't Set Up Mobile Hotspot trên Windows 10

Sửa lỗi Mobile Hotstpot trên windows 10

 

  • Bạn tiến hành truy cập Netword sharing bằng việc ấn chuột phải trên biểu tượng mạng và sau đó chọn Open Network and Sharing Center, tiếp đó chọn Change advanced sharing center nhé.
  • Tiếp theo bạn kích chuột phải lên biểu tượng mạng, và nhấn chọn Open Network and Sharing Center.

Nhấn chọn Open Network and Sharing Center.

Nhấn chọn Open Network and Sharing Center.

 

Bước 4: Tại mục Guest or Public, bạn tiến hành bật và kích hoạt Turn on network discovery ở thư mục Network discovery nhé.

Bước 5: Ngay sau đó bạn quay lại và nhấn chọn mục Change adapter settings. Tại đây bạn cần phải xác định được kết nối mạng hiện tại của bạn là gì sau đó nhấp chuột phải chọn Properties vào đó để kết nối với mạng chính.

Xác nhận kết nối với mạng chính xem lỗi đã được sửa chưa

Xác nhận kết nối với mạng chính xem lỗi đã được sửa chưa

Bước 6: Để thực hiện tiếp bạn tìm đến tab Sharing >  và tick chọn mục Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Và click vào OK để lưu lại thiết lập.

  • Tiếp tục chọn Properties để truy cập vào trang cài đặt mạng đã được chọn.
  • Kích chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Và nhấn OK để lưu lại
  • Cuối cùng bạn quay trở lại kích hoạt Mobile Hotspot từ Off >On đã thành công rồi.

lỗi Mobile Hotstpot trên windows 10

Thành quả của quá trình

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ qua bài viết này, bạn đã có thể sửa lỗi We can’t set up mobile hotspot mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên rồi nhé.