Cách tạo bảng trong word đơn giản nhất

Rate this post
Để giúp các bạn cách tạo bảng biểu trong word một cách đơn giản nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm ngay dưới đây.

Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong công việc, việc thường xuyên phải sử dụng đến Word như một trợ thủ đắc lực. Từ những đơn hàng cho đến danh sách khách hàng lên đến hàng nghìn người khiến việc bạn tự kẻ bảng là điều mất rất nhiều thời gian để thực hiện. Vậy, có cách nào hoàn thành những bảng hàng trăm ô chỉ với vài lần kích chuột. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bảng trong word đơn giản, dễ làm nhé!

Tạo bảng biểu (table) là 1 chức năng hay trong word và người dùng cũng cần nắm vững những thao tác cơ bản để có thể thiết kế, tùy biến theo nhu cầu làm việc và học tập của mình. Để tạo, chỉnh sửa bảng cũng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để có thể giúp các bạn cách tạo bảng biểu nhanh gọn, đơn giản thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác cơ bản nhất làm việc trên bảng với các thao tác lập bảng biểu trong word nhanh nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian nhất.

Cách tạo bảng trong Word đơn giản, dễ làm

Đầu tiên, trước khi tạo bảng trong word thì các bạn hãy mở giao diện Microsoft Word.

Bạn kích chuột vào Start => Programs => Microsoft Word

Hoặc các bạn kích chuột vào biểu tượng Microsoft Word trên màn hình.

Sau khi mở Word, sẽ có 2 cách để giúp các bạn tạo bảng cho Word:

Cách 1: Cách tạo bảng nhanh trong Word

Bước 1: Để tạo bảng, trên giao diện Word các bạn chọn thẻ Insert -> Table -> sau đó rê con trỏ chuột chọn số hàng, cột cho bảng đã chọn.

Cách tạo bảng trong word

Di chuột đến số ô mà bạn định lập trên bảng

Bước 2: Sau đó click chuột trái để tạo bảng. Vậy là bảng của bạn sẽ được tạo với số hàng, số cột mà các bạn vừa chọn. Hoàn tác.

Cách 2: Tạo bảng với các tùy chọn khác

Bước 1: Bạn nhấn chọn Insert -> Table -> Insert Table.

Cách lập bảng trong Word

Kích chuột vào Insert Table nếu bạn muốn lập bảng theo ý riêng

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại Insert Table.

Hướng dẫn tạo bảng trong Word

Nhập số ô và số hàng và nhấn Ok để hoàn tác

Để chọn số cột, bạn nhấp chuột vào trong phần Number of columns. Để nhập số hàng của bảng, bạn nhấp chuột vào Number of rows.

Bước 3: Sau khi nhập xong, bạn nhấn OK để tạo bảng. Vậy là chúng ta đã tạo xong bảng rồi nhé!

Hướng dẫn lập bảng trong Word

Sau khi lập chúng ta được bảng như hình trên

Vậy là chỉ với vài thao tác cơ bản chúng tôi cùng các bạn vừa mới hoàn thành xong cách tạo bảng trong word rồi nhé. Ngoài ra, sau khi tạo xong bảng biểu, các bạn cũng có thể tham khảo các cách làm, thủ thuật trong Word như chỉnh sửa bảng biểu, sửa font chữ, hàng cột như: cách tách ô, trộn ô hay các lỗi trong file văn bản Word như: Xóa dấu gạch chân trong Word, Cách gộp văn bản trong Word,… để thao tác trên các văn bản Word hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!