Cách tạo list drop-down trong Excel

Rate this post
Đôi lúc bạn sẽ phải tạo một drop-down list trong Excel xổ xuống lựa chọn trong quá trình soạn thảo văn bản trên Excel.

Đôi lúc bạn sẽ phải tạo một drop-down list trong Excel xổ xuống lựa chọn trong quá trình soạn thảo văn bản trên Excel. Việc tạo một list Excel drop down xổ xuống lựa chọn được áp dụng khi lựa chọn giới tính, tuổi, quê quán, địa chỉ, chính vì vậy việc tạo list Excel drop down xổ xuống lựa chọn sẽ giúp đoạn văn hay bài viết bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tính năng này thực sự hữu ích trong những trường hợp phải chọn một trong nhiều kết quả từ một danh sách các lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo list Excel drop down xổ xuống lựa chọn và nó còn được gọi là combobox.

Cách tạo list excel, tạo drop-down list trong Excel

Ví dụ cụ thể: Hãy đưa ra các lựa chọn về các tỉnh thành phố của Việt Nam như: Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Sài Gòn, Nghệ An.

Bước 1: Đầu tiên trên văn bản Excel, bạn chuyển qua tab Data rồi ấn chọn Data Validation.

tạo drop-down list trong Excel - bước 1

Bước 2: Sau đó, trong phần Allows bạn chọn List và phần Source ,bạn ngăn cách các loại thông tin bằng dấu phẩy (tương tự như hình minh họa dưới đây).

tạo drop-down list trong Excel - bước 2

Kết quả cuối cùng bạn sẽ thu được sẽ là:

tạo drop-down list trong Excel - bước 3

Chắc chắn với bài viết này bạn sẽ tạo ra được một drop-down list trong Excel, tính năng này sẽ rất phù hợp trong trường hợp bạn muốn chọn một trong nhiều kết quả từ một danh sách đưa ra.

Khi đó, bạn sẽ thấy đoạn văn bản hay bài viết của bạn chuyên nghiệp hơn trong con mắt của người dùng. Hãy áp dụng cách tạo ra một list Excel drop down xổ xuống lựa chọn đúng cách bạn nhé. Chúc bạn thành công.