Cách tạo slide trong PowerPoint Office 2016 chuyên nghiệp

Rate this post
Bạn phải làm một bài thuyết trình bằng các slide PowerPoint là công cụ bạn hay dùng, tuy nhiên để tạo ra những PowerPoint chuyên nghiệp trong bộ Office 2016 thì không phải bạn nào cũng biết.

Bạn phải làm một bài thuyết trình bằng các slide PowerPoint là công cụ bạn hay dùng, tuy nhiên để tạo ra những PowerPoint chuyên nghiệp trong bộ Office 2016 thì không phải bạn nào cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn cách làm powerpoint một cách chuyên nghiệp hơn.

Đối với MAC thì Dejal Narrator là phần mền chuyên dụng tạo slide , đối với các hệ điều hành Windows thì PowerPoint sẽ là phần mền hữu ích giúp cho bạn tạo ra những slide. Phần mềm Dejal Narrator khả nổi bật với chứng năng lồng tiếng giúp người tuyết trình tạo thêm những câu chuyện những với các dòng máy MAC lại không được phổ biến như Windows.

Do đó mà PowerPoint luôn có chỗ đứng cho mình trong nhiều năm qua. Với các dùng đơn giản, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng powerpoint đơn giản, tuy nhiên bạn muốn bài thuyết trình của mình độc đáo hơn chuyên nghiệp hơn. Do vậy chúng tôi đã viết ra bài viết này nhằm  chia sẻ những hướng dẫn làm powerpoint, hỗ trợ các bạn hoàn thành bài thuyết trình của mình với những silde đẹp mắt.

Hướng dẫn cách tạo slide trong PowerPoint 2016

Bạn cần có PowerPoint trong máy bằng cách Download Office 2016 và tiến hành cái trong máy tính.

Bắt tay vào công đoạn tạo ra slide thôi nào !

  • PowerPoint Designer giúp tạo ý tưởng thiết kế

Chọn Ribbon -> Design -> Design Ideas

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 1

Chọn chức năng Design Ideas

Nếu PowerPoint của bạn có vẫn đề, nó không hoạt động hãy vào File --> Options --> General và bỏ chọn Enable PowerPoint Designer.

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 2

Khắc phục lỗi PowerPoint không mở được

  • Tell Me, tìm kiếm và đưa ra hướng dẫn

Ví dụ: Bạn cần có nhiều cửa sổ PowerPoint trên máy tính. Chỉ cần thao tác gõ “Windows” và Tell Me sẽ hiển thị các lệnh Cascade Windows.

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 3

Mở nhiều cửa sổ trong PowerPoint

  • Tra cứu thông minh-Smart Lookup

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 4

Mở cửa sổ Smart Lookup

Chức năng Smart Lookup giúp bạn check được các lỗi trong bài thuyết trình bằng cách kiểm tra các sự kiện hoặc các từ vựng bạn dùng cho silde. Bạn chọn phần nội dung sau đó chuột phải chọn Smart Lookup.

Hoặc cách khác từ Ribbon --> tab Review

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 5

Bật chế độSmart Lookup

  • Morph Transitions giúp tạo ảnh động

Mở chức năng này bạn vào Transitions --> Morph để tạo ra ảnh động.

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 6

Chức năng Morph Transitions

  • Dùng các hỗ trợ Shapes cài sẵn trong PowerPoint

Chọn ShapeQuick Styles từ nhóm Drawing trên tab Home

cách tạo slide trong PowerPoint 2016 - bước 7

Mở chức ngăn Shapes

Với những hộ trợ mới của PowerPoint 2016, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng thực hiện các thao tác nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn so với cách làm powerpoint 2010. Chắc hẳn bạn sẽ tạo ra được những silde thuyết trình mang tính chất quyết định trong công việc cũng như học tập.