Cách tạo thư mục trong văn bản Word

Rate this post

Khi bạn nói đến Microsoft Word bạn thường nghĩ ngay đến chức năng của nó chỉ đơn giản là tạo rồi chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên, khi bạn làm việc với văn bản Word bạn hoàn toàn có thể tạo mới một thư mục để có thể lưu trữ những tập tin văn bản trong máy tính một cách dễ dàng.

Các bạn đều biết cách có thể lưu trữ những tập tin trong văn bản trên một số thư mục có sẵn trong ổ cứng. Vậy làm sao có thể tạo mới một thư mục có thể lưu trữ các tập tin trong Word tron khi bạn đang thao tác làm việc với nó. Các thủ thuật sau sẽ giúp bạn có thể thực hiện được điều này trong khi bạn đang thao tác trên văn bản Word cụ thể. Và bạn hoàn toàn có thể chọn lại được đường dẫn lưu thư mục mới đó một cách tùy ý. Vậy cùng tìm hiểu tính năng này trong Office nhé!

Cách tạo thư mục trong văn bản Word

1. Office Word 2003

Trong giao diện của chương trình bạn vào File rồi chọn Save As… Sẽ xuất hiện một hộp thoại như sau:

Cách tạo thư mục ngay trên word

Chọn save as file văn bản word

Sau đó bạn click vào mục Create New Folder tiến hành đặt tên thư mục rồi nhấp vào OK. Chọn Save để có thể lưu lại file bạn đang làm việc vào thư mục vừa tạo.

Cách tạo thư mục ngay trên word

2. Office Word 2007

Trong giao diện bạn tiếp tục click vào nút Office Button góc trên trái màn hình, bạn chọn Save As, có một hộp thoại hiện ra :

Cách tạo thư mục ngay trên word

Bạn chọn nút là New Folder rồi bạn đặt tên cho thư mục. Nếu bạn muốn lưu file văn bản vào thư mục bạn mới bạn chỉ cần đúp chuột lên thư mục rồi nhấn Save.

Cách tạo thư mục ngay trên word

3. Office Word 2010

Vào File rồi chọn Save As, xuất hiện một cửa sổ như sau:

Cách tạo thư mục ngay trên word

Bạn kích chuột vào mục New Folder rồi tiến hành đặt tên cho thư mục bạn. Bạn đúp chuột lên thư mục đó để lưu file hiện tại hoặc chọn Open để mở thư mục đó.

4. Office Word 2013

Tương tự click vào menu File, cửa sổ xuất hiện:

Cách tạo thư mục ngay trên word

Bạn nhấp chọn Save As, rồi bạn kích biểu tượng Browse, cửa sổ xuất hiện:

Cách tạo thư mục ngay trên word

Bạn click vào New Folder tiến hành đặt tên thư mục. Nhấn vào Open mở thư mục vừa tạo hoặc click vào thư mục đó để lưu file đang thao tác.

Với cách tạo thư mục lưu trong văn bản giúp bạn lưu tập tin văn bản nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và có thể tùy chọn vị trí lưu file trong ổ cứng máy tính.