Cách tắt thông báo Java Update trên Windows 10 đơn giản

Rate this post
hướng dẫn cách tắt thông báo của Java Update trên windows, cách tắt thông báo của Java Update nhanh trên máy tính, thủ thuật tắt thông báo update của windows 10.

Ngôn ngữ Java là một trong những ngôn ngữ chuyên sử dụng để lập trình phần mềm hay những ứng dụng game dành cho máy tính. Bạn hay gặp nó khi tải một ứng dụng game hay phần mềm nào đó yêu cầu môi trường thực thi Java.

Cách tắt thông báo Java Update

Cách tắt thông báo Java Update

Chính vì vậy yêu cầu bắt buộc là bạn cần phải cài nó trên máy tính môi trường Java của nhà cung cấp game hay ứng dụng đó thì mới sử dụng được. Và nhà phát triển thì luôn có những cập nhật thay đổi. Mỗi lần có thay đổi như thế nó sẽ thông báo trên bảng tin của hệ điều hành Windows 10 cả bạn. Và bạn cảm thấy nó khá phiền hà và không cần thiết. Trong trường hợp đó thì bạn có thể tắt thông báo cập nhật môi trường Java trên Windows 10 đi. Bên cạnh đó còn có chương trình hỗ trợ lập trình java như: JCppEdit

Cách tắt thông báo Java Update trên Windows 10

Cách tắt thông báo Java Update trên Windows 10

Việc tắt thông báo Java Update đối với những ai đã thành thạo sử dụng Windows 10 thì khá dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên nếu như bạn là một người sử dụng hệ điều hành thì chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn bất cập trong vấn đề này. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về bước thực hiện nhé.

Tắt thông báo Java Update trên Windows 10

  • Trước tiên muốn tắt được thông báo của Java Update thì bạn cần phải kiểm tra máy tính bạn xem là phiên bản máy là 32 bit hay 64 bit. Thực hiện bằng cách nhấn chuột phải lên biểu tượng This PC/My Computer máy tính ở Desktop. Sau đó chọn vào Properties. Và bạn có thể xem ngay được thông số chi tiết.
  • Tiếp theo vào hộp lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R -> Regedit -> Enter để mở lên mục Registry.
  • Bạn tìm theo đường dẫn sau:
    • 32bit: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREJavaSoftJavaUpdatePolicy
    • 64bit: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeJavaSoftJavaUpdatePolicy
  • Thay đổi giá trị ô Value Data về 0 để tắt tính năng.
  • Ngay sau đó bạn sẽ thấy được tính năng Java Update sẽ bị tắt đi. Và nếu như bạn muốn nó lại xuất hiện thông báo thì chỉ cần đổi lại giá trị Value data về 1 là được.

Như vậy chúng tôi đã vừa chia sẻ, hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhất. Giúp tắt thông báo của Java Update trên Windows 10 theo cách dễ dàng thực hiện nhất. Tuy nhiên hiện nay thì Java không còn phổ biến và nhiều người dùng như trước. Không chỉ có Java mà rất nhiều tiện ích khác cũng cần tắt bỏ đi. Ví dụ như tính năng trợ lý ảo Cortana. Bởi lẽ vẫn chưa hỗ trợ dùng tiếng Việt. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.