Cách thay đổi các thư mục được đồng bộ giữa máy tính và OnDrive

Rate this post

Trong tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện này thì OneDrive  là một trong những dịch vụ tốt nhất được nhiều người dùng nhất bởi nó được tích hợp sẵn vào trong windows 10. Ngoài ra dịch vụ này còn cho bạn sử dụng dung lượng khủng lên tới 15 GB miễn phí.Do được tích hợp sẵn trên windows nên các đồng bộ đã được mặc định sẵn. Để quá trình sử dụng được tiện lợi hơn bạn muốn thay các thư mục đồng bộ hóa giữa máy tính và ondrive. Việc này sẽ giúp bạn vừa có thể giải phóng được không gian ổ đĩa hoặc chỉ muốn lưu trữ trực tuyến mà thôi vừa giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Ngưng việc đồng bộ hóa một thư mục điều đó có nghĩa là thư mục này sẽ chỉ được lưu trữ trên OneDrive  mà không được lưu trữ trên máy tính của bạn nữa ( theo như mặc định thì một file được lưu trữ trên OneDrive thì cũng được lưu trữ trên máy tính). Nếu như trước đó nó đã từng được đồng bộ với máy tính thì nó sẽ bị xóa.

Các bước thay đổi các thư mục được đồng bộ hóa giữa máy tính và OnDrive

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy click chuột phải lên biểu tượng OneDrive trên máy tính  (nếu như không thấy thì nhấn vào biểu tượng mũi tên ∧ trên thanh taskbar) đang chạy sau đó chọn  Settings .

Đồng bộ dữ liệu trên Ondrive

 

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn  Account  sau đó click nút  Choose folders .

 

Đồng bộ dữ liệu trên Ondrive

 

Bước 3:  Để loại bỏ việc đồng bộ bạn hãy bỏ dấu tích  trong thư mục mà bạn không muốn đồng bộ hóa OneDrive với PC. Ngay sau đó sẽ  xuất hiện thông báo yêu cầu xác nhận bạn click chọn  OK . Tiếp đó sẽ nhấn nút  OK .

Đồng bộ dữ liệu trên Ondrive

 

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn nút OK để đóng cửa sổ OneDrive Settings lại và hoàn tất quá trình ngưng đồng bộ.

Vậy là chỉ với 4 thao tác vô cùng đơn giản thôi bạn đã có thể ngưng đồng bộ giữa dịch vụ lưu trữ đám mây đình đám này với máy tính rồi. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được tất cả các bạn, giúp các bạn có thêm những thủ thuật sử dụng các tiện ích của windows một cách thuần thục và chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!!!