Cách truy cập và đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10

Rate this post
hướng dẫn cách sử dụng quyền admin trên WindowsApps trong máy tính, cách truy cập WindowsApps với quyền admin trên máy tính.

WindowsApps trên Windows 10 chính là thư mục mặc định có chứa các ứng dụng Modern UI đã được cài đặt trong Windows Store. Tức là nếu như bạn truy cập được vào WindowsApps sẽ tìm được tất cả các ứng dụng đã cài đặt từ trước trong Windows Store. Tuy nhiên có một số người lại muốn chuyển đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10.

Cách truy cập và đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10

Cách truy cập và đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10

Việc chuyển đổi này nhằm mục đích là sửa lỗi không truy cập vào được Windows Store trên Windows 10. Đồng thời có thể fix lỗi khi cài những ứng dụng dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách truy cập và đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10 nhanh và đơn giản nhất nhé. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Cách truy cập và đổi quyền quản trị WindowsApps

Cách truy cập và đổi quyền quản trị WindowsApps

Hướng dẫn đổi quyền quản trị WindowsApps:

  • Truy cập trực tiếp vào trình quản lý Explorer. Thực hiện bằng cách vào ổ C -> Program Files.
  • Tại giao diện này bạn thực hiện chuyển sang tab View và nhấn tích vào mục Hidden items.
  • Ngay tại bước này bạn sẽ nhìn thấy thư mục ẩn có tên là WindowsApps xuất hiện. Bạn chỉ cần click chọn vào đó để thực hiện truy cập vào mục WindowsApps.
  • Ban đầu thì thư mục mặc định cần phải yêu cầu quyền quản trị từ phía người dùng. Ngay lúc này bạn chỉ cần click chọn vào đường link Security tab để thực hiện điều chỉnh nhé. Hay bạn cũng có thể thực hiện bằng cách khác. Đó là nhấp chuột phải lên thư mục WindowsApps rồi chọn Properties để thực hiện mở giao diện cài đặt của mục WindowsApps.
  • Tại mục WindowsApps bạn chuyển tiếp đến tab Security và chọn vào mục Advanced.
  • Bạn đang ở cửa sổ giao diện của mục Advanced Security Settings. Bạn click chọn tiếp vào đường link Change. Có thông báo User Access Control hiện lên. Bạn sẽ chọn vào Yes để xác nhận và tiếp tục.
  • Giao diện tiếp theo này thì bạn bắt đầu tiến hành thay đổi hoặc chuyển quyền sở hữu ứng dụng đã tải về trong Windows Store. Mặc định ban đầu là thuộc quyền sở hữu của hệ thống. Do đó người dùng không thể truy cập được vào mục WindowsApps được. Nếu muốn thay đổi bạn chỉ cân nhấn chọn vào link Change cạnh Owner TrustedInstaller.
  • Ở hộ lệnh Select User or Group bạn chọn mục Check Names để thay đổi quyền sở hữu Windows Store. Nhấn tiếp vào OK để xác nhận thay đổi.

Chỉ với vài bước khá đơn giản là bạn đã có thể chuyển đổi sở hữu và bắt đầu thấy sự thay đổi về chủ sở hữu Windows Store mới. Nếu như trong quá trình sửa gặp lỗi thì bạn phải gỡ Windows Store và phục hồi lại nhé. ngoài ra còn có Cách khôi phục Store khi xóa khỏi Windows 10. Chúc bạn thành công.