Cách vẽ sơ đồ trong Word 2010

Rate this post
Việc vẽ sơ đồ trong word 2010 thường dùng để phân công công việc hay tạo sơ đồ học tập là một thủ thuật bạn cần phải biết.

Việc vẽ sơ đồ trong word 2010 thường dùng để phân công công việc hay tạo sơ đồ học tập là một thủ thuật bạn cần phải biết. Bài viết sau taichua.com xin trình bày với bạn các thủ thuật vẽ sơ đồ trong word nhé.

Đối với một số người thì Word 2010 đã là một phiên bản cũ có thể nói là có tuổi rồi. Nhưng người dùng ngày nay thì thường theo xu hướng hiện đại thích sử dụng những bộ Office cao hơn như 2016 để cài đặt cho máy mình. Trong word 2016 được tích hợp cả Word, Excel, Power Point cho các bạn dễ dàng lựa chọn. Nhưng Word 2010 cũng vẫn giữ được lương người dùng nhất định bởi nó dễ tải và sử dụng

vẽ sơ đồ trong Word

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong Word 2010

Để tạo được một bảng hay vẽ sơ đồ thì người dùng thường nghĩ đến nhay là dùng Exel. Để sử dụn thành thạo công cụ Excel, các bạn phải học từ cái cơ bản là cách chèn hình ảnh. Chèn ảnh trên Excel sẽ giúp biểu đồ, bảng biểu trên Excel trở nên bắt mắt hơn. Học Excel khó khăn là vậy, cho nên trước hết bạn hãy thông thạo Word trước đã.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ trong Word

Bước 1: Trong giao diện của Word 2010, bạn click Insert chọn SmartArt.

vẽ sơ đồ trong Word 2010 - bước 1

Tiến hành mở chức năng để tạo

Bước 2: Bạn chọn sẵn sơ đồ mà bạn muốn tạo. Rồi bạn nhấn OK để vẽ sơ đồ.

vẽ sơ đồ trong Word 2010 - bước 2

Chọn sơ đồ để tạo

Bước 3: Sau khi tạo sơ đồ mẫu thành công, bạn click vào mục Text để nhập nội dung vào sơ đồ.

vẽ sơ đồ trong Word 2010 - bước 3

Nhập nội dung cho sơ đồ

Bước 4: Khi nhập xong nội dung, để tạo được màu trong sơ đồ. Bạn phải click chọn mục Change Colors để chọn một sơ đồ bạn muốn tạo.

vẽ sơ đồ trong Word 2010 - bước 4

Chọn màu cho sơ đồ

Bước 5: Để tạo được sơ đồ đơn lẻ, bạn chọn mục Shapes. Bạn tiến hành chọn hình mà bạn muốn để tạo sơ đồ thủ công.

vẽ sơ đồ trong Word 2010 - bước 5

Tạo sơ đồ đơn lẻ

Bước 6: Bạn Click Shapes Style để tạo màu cho sơ đồ. Nếu muốn nhập văn bản thì bạn click đúp chuột trái vào sơ đồ mới tạo đó.

vẽ sơ đồ trong Word 2010 - bước 6

Tạo màu cho sơ đồ

Vừa rồi Taichua.com hướng dẫn bạn cách tạo một sơ đồ trong Word 2010. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn trong công việc, học tập và giải trí. Nếu bạn sử dụng Word 2016 hoặc những phiên bản tương tự, bạn có thể tham khảo cách vẽ sơ đồ trong word 2016 để thực hiện chúng.

Còn trên Excel, thì bạn không phải vẽ sơ đồ mà bạn phải tạo biểu đồ, để học Excel nhanh chóng, bạn nên tìm hiểu cách tạo biểu đồ hình tròn có thể dễ dàng mô phỏng các số liệu trên Excel.