Cách Vô Hiệu Hóa Nút Backspace Trên Chrome

Rate this post

Nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng nhập văn bản hay chuyển đổi dữ liệu trực tuyến thường gặp phải vấn đề hay bấm nhầm nút BackSpace khiến họ mất toàn bộ dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên để vô hiệu hóa nút BackSpace trên Chrome hoặc Firefox, Opera cũng khá đơn giản với bộ tổng hợp phím tắt Google Chrome

Người dùng chỉ cần cài đặt các extension phù hợp để có thể chặn ấn nhầm phải nút BackSpace trên máy tính. Hoặc cách khác là sử dụng phím tắt Google Chrome có chức năng back lại trang trước tương tự như nút BackSpace mà không dễ bị ấn nhầm.

Bước 1: Tải về và cài đặt extension có tên BackStop trên Web Store của Chrome

Nếu như chưa biết cách mở và sử dụng Web Store trên Chrome, bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn của Taichua.com nhé.

download BackStop cho chrome

Download BackStop cho chrome

Bước 2: Nhấn Addextention để thêm vào Chrome dưới dạng extension.

Bước 3: Chọn Settings trên menu Chrome >Extension

Tìm tới extension có tên BackStop > chọn Detail và nhấn vào tùy chọn Allow in incognito ngay dưới extension.

* Lưu ý: trong các phiên bản Chrome cũ sẽ không có Detail mà hiện luôn như trong hình

Trên mốt số phiên bản Chrome cũ sẽ có giao diện như trên.

Cài đặt công cụ BackStop trên chrome

Cài đặt công cụ BackStop trên chrome

Qua thử nghiệm của Taichua, BackStop có thể chặn gần như rất nhiều các trang web, ứng dụng khi mở trên Chrome. Duy chỉ có một số cài đặt trong menu Chrome không thể hoạt động. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì extension này khá hữu dụng khi duyệt web thông thường nhé.

Cách Vô Hiệu Hóa Nút Backspace Trên Firefox

May mắn thay, người dùng Firefox có sẵn tính năng chặn nút BackSpace ở ngay trong cài đặt của trình duyệt.

Bước 1: Gõ “about:config” trên thanh địa chỉ của Firefox.Khi thông báo hiện ra, hãy nhấn “I’ll be careful, I promise!” (Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!) để bỏ qua cảnh báo của Firefox.

Các thực hiện tắt Nút Backspace Trên Chrome

Các thực hiện tắt Nút Backspace Trên Chrome

Bước 2: Trong mục tìm kiếm (filter) của Firefox, bạn gõ backspace để mở danh sách các tùy chọn chỉnh sửa.

Bước 3: Sau khi đã tìm được tùy chỉnh có tên browser.backspace_action, bạn click đúp vào tùy chỉnh này.

Bước 4: Một hộp lệnh yêu cầu nhập giá trị cho tùy chỉnh hiện ra. Bạn chỉ việc gõ số “2” và nhấn Enter để thiết lập hủy kích hoạt nút BackSpace trên Firefox.

Nếu bạn nhập là số 0, tính năng BackSpace sẽ được kích hoạt trở lại, trong khi đó, bạn nhập số 1, nút BackSpace sẽ có chức năng của nút Page Up (kéo trang lên).

Như vậy, Taichua.com đã hướng dẫn cho bạn cách vô hiệu hóa nút BackSpace trên Chrome và Firefox.

Lỗi nút BackSpace trên Chrome hay Firefox đều là những lỗi thường gặp của rất nhiều người dùng, đặc biệt lỗi back lại trên Chrome có thể dễ dàng loại bỏ được nhờ việc sử dụng những công cụ hỗ trợ. Đối với Firefox, người dùng có thuận lợi hơn khi có thể sửa lỗi back lại trang trước chỉ bằng cài đặt trong chính Firefox.

Như đã biết hiện nay, Chrome đã có thêm một tính năng mới cho phép loại bỏ chức năng của nút BackSpace trên phiên bản Chrome 52. Tuy nhiên đối với những người dùng ít bị ảnh hưởng và có thói quen sử dụng BackSpace muốn khắc phục lỗi backspace trên Chrome bị biến mất có thể tìm hiểu hướng dẫn cách lấy lại, khôi phục nút BackSpacetrên Chrome đã được Taichua.com chia sẻ.

Nếu muốn tận dụng nhiều hơn những tính năng thú vị của Chrome ví dụ như duyệt web offline trên Chrome với Offline Mode, bạn có thể tự thực hành theo hướng dẫn trong bài viết chia sẻ cách duyệt web offline trên Chrome đơn giản nhé.