Cách xem mọi định dạng file video bằng Windows Media Player trên Win 7

Rate this post

Chắc bạn đã đọc nhiều bài viết hướng dẫn giúp bạn xem mọi định dạng video trên Win 7 nhưng hầu như đều yêu cầu phải tải phần mềm thứ 3 có phí hoặc miễn phí. Do vậy chúng tôi đem đến cho bạn đọc cách sử dụng Windows Media Player để xem mọi định dạng video yêu thích.

Phần mềm Windows Media Player mặc định chỉ cho người dùng xem những đuôi có định dạng cho trước như WMV, MPG, MPEG, M4A…Mà khi bạn download video từ Internet thì chúng chủ yếu ở các dạng có đuôi như MKV, MP4, FLV, hoặc AVI. Do vậy khi bạn dùng Windows Media Player để mở các video này, chắc chắn phần mềm sẽ báo lỗi và không xem được video. Vậy muốn xem video dưới mọi định dạng bằng phần mềm này bằng cách nào, hãy sử dụng phương pháp dưới đây bạn nhé.

Cách xem mọi định dạng file video bằng Windows Media Player

Bước 1: Hãy cần tải phiên bản Windows 7 Code Pack mới nhất về máy tính

Bước 2: Tiến hành cài đặt và bạn cần chú ý sau

– Easy Installation: chức năng cài đặt nhanh với các bước được tối giản hóa. Bạn nên chọn tùy chọn này nếu đây là lần cài đặt đầu tiên.

– Detailed Installation: chức năng cài đặt ở chế độ đầy đủ với các bước chi tiết. Bạn có thể chọn hoặc loại bỏ những tùy chọn đuôi video mình không thích

Chọn Next để tiếp tục. 

xem mọi định dạng file video bằng Windows Media Player

Giao diện cài đặt Windows 7 Code Pack

Bước 3: Chọn I Agree.

Cách xem mọi định dạng file video bằng Windows Media Player

Chú ý khi cái đặt

Bước 4: Phần mềm sẽ tiến hành cài đặt. Khi cài đặt xong sẽ hiển thị ra thông bảo khởi động lại máy tính và hoàn tất. Nhấn OK và Finish và khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn cách xem mọi định dạng file video bằng Windows Media Player

Làm đúng trình tự theo hình vẽ

Kết thúc 4 bước trên, giờ đây bạn có thể xem mọi định dạng video trên Win 7 bằng Windows Media Player. Với tùy chọn Easy Installation sẽ không đọc được một số đuôi thông dụng bạn có thể bỏ qua nó. Còn nếu như bạn là đạo diễn hay biên tập viên video mới cần quan tâm đến các đuôi này.