Cách xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Rate this post

Trong quá trình sử dụng trình sử dụng Windows Media Player có thể sẽ có những bài hát có thông tin sai lệch về tên album, ca sĩ khiến cho việc sử dụng khó khăn hơn và đôi khi gây ra những bất lợi. Làm thế nào để có thể xóa đi thông tin sai lệch ấy đi?

Cách xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Cách xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Việc nghe nhạc trực tuyến trở thành nhu cầu không thể thiếu của bất kỳ ai, nhiều người ngoài nghe nhạc Mp3 trực tuyến còn có nhu cầu tải nhạc về máy. Việc tải về đôi khi còn gặp những lỗi như không đúng tên bài hát, lỗi font, sai tên ca sĩ hay album,… Do đó bạn muốn xóa bỏ thông tin bài hát này đi bởi Windows Media Player không hỗ trợ sửa đổi triệt để những thông tin sai lệch ấy.  Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể xóa bỏ những thông tin sai lệch ấy để cho quá trình sử dụng Windows Media Player được tiện lợi nhất và hài lòng nhất với những bước dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa thông tin bài hát trong windows Media Player 

Bước 1: Nhấn chuột phải vào bài hát muốn thay đổi và xóa thôn tin liên quan đến bài hát ấy rồi chọn Properties.

xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Chọn thuộc tính Properties của bài hát muốn xóa 

Bước 2: Thanh menu Properties xuất hiện, bạn mở sang thẻ Details.

Bước 3: Chọn “Remove Properties and Personal Information”.

Hướng dẫn xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Hướng dẫn xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Mục Remove Properties xuất hiện cho phép bạn có thể lựa chọn các mục thông tin muốn xóa đi như: Tiles (tựa đề), Subtile( Tựa đề phụ), Rating (đánh giá), Album, Year (năm phát hành), Genre (thể loại),… hay những thông tin khác liên quan.

Bước 4: Click tùy chọn Remove the following properties from this file và tick vào các ô muốn xóa thông tin. Hoặc bạn có thể chọn Select All để xóa toàn bộ thông tin để nhập lại.

Hướng dẫn cách xóa thông tin bài hát trong windows Media Player

Tick vào các ô muốn xóa thông tin

Bước 5: Nhấn OK  rồi OK ở màn hình Properties để hoàn tất thao tác. Lúc này thì mọi thông tin bạn chọn đã bị xóa đi và người dùng có thể bổ sung thông tin chính xác cho bài hát này.

Hướng dẫn cách xóa thông tin bài hát trong windows Media Player cực nhanh

Nhấn OK mọi thông tin sẽ được xóa bỏ

Với những thao tác đơn giản bạn có thể xóa bỏ, chỉnh sửa thông tin bài hát trong Windows Media Player một cách nhanh chóng để giúp cho quá trình sử dụng trình duyệt được dễ dàng và tiện ích nhất.