Cài đặt ESD to ISO – Phần mềm chuyển file ESD thành ISO

Rate this post
Hướng dẫn chuyển đổi ESD sang ISO trên máy tính, cách chuyển đổi định dạng ESD sang

Để có thể chuyển đổi từ những file .esd thành .iso để tạo bộ cài cho Windows thì người dùng sẽ phải cần tới sự hỗ trợ của một phần mềm. Phần mềm mà Taichua.com muốn nói tới sau đây sẽ hỗ trợ bạn khá tốt trong việc chuyển từ file .esd thành đuôi iso đó chính là phần mềm ESD to ISO và tại bài viết này bạn sẽ tìm hiểu về cách cài đặt ESD to ISO ngay sau đây.

Việc cài đặt phần mềm ESD to ISO nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng từ file .esd thành file .iso và sau đó có thể sử dụng định dạng .iso tùy theo mục đích. Ngoài ra, định dạng .iso cũng khá phổ biến với người sử dụng. Còn với phần mềm để có thể đọc được file iso, chạy file iso cũng có rất nhiều như UltraISO hoặc PowerISO. Bạn có thể tải UltraISO và đọc file .iso sau khi bạn đã chuyển đổi thành công từ file .esd bằng phần mềm ESD to ISO nhé.

Cách cài đặt ESD to ISO – Phần mềm chuyển file esd thành iso:

Nếu bạn chưa tải phần mềm về bạn có thể tải tại đây: Download ESD to iSO.

Bước 1: Sau khi bạn tải hoàn tất, bạn click chuột phải vào phần mềm rồi chọn Open.

Mở phần mềm

Mở phần mềm

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn tiếp Install để tiến hành cài đặt ESD to ISO trên máy tính.

Tiến hành cài đặt phần mềm

Tiến hành cài đặt phần mềm

Bước 3: Phần mềm ESD to ISO cài đặt rất nhanh chóng chỉ phút là sẽ cài đặt xong. Bạn chú ý tới dòng chữ hướng dẫn click chuột phải vào file .esd rồi sau đó bạn chọn Convert to ISO mà phần mềm này hướng dẫn.

Chọn Convert to ISO

Chọn Convert to ISO

Bước 4: Các bạn có thể thao tác ngay. Trong giao diện chuột phải lúc này đã xuất hiện cho bạn tính năng Convert to ISO để người dùng thao tác nhanh hơn.

Chọn tính năng Convert to ISO

Chọn tính năng Convert to ISO

Bước 5: Có một cách khác để bạn có thể mở phần mềm này là vào Start, rồi nhập ESD to ISO bạn ấn mở phần mềm là được.

Mở phần mềm bằng cách khác

Mở phần mềm bằng cách khác

Bước 6: Trong giao diện của phần mềm xuất hiện, bạn ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm Browserđể chọn file .esd rồi bạn ấn Open.

Chọn file .esd  nhấn Open

Chọn file .esd  nhấn Open

Bước 7: Tiếp tục bạn chọn OK để chuyển đổi từ ESD thành ISO.

Chọn Ok để tiếp tục chuyển đổi

Chọn Ok để tiếp tục chuyển đổi

Bước 8: Mất khoảng 5 đến 10 phút để chuyển đổi nhanh hay chậm sẽ tùy vào cấu hình máy tính của bạn.

Kết quả sau khi chuyển đổi

Kết quả sau khi chuyển đổi

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm ESD to ISO và có thể chuyển file ESD thành ISO một cách dễ dàng rồi.

Kết luận

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết việc chuyển file ESD thành ISO nếu bạn còn gặp khó khăn trong quá trình này. Chỉ với 10 bước trên là bạn đã có thể chuyển file esd thành iso trên máy tính rồi.

Khi đã có file .iso thì công việc cài đặt Windows sẽ rất đơn giản. Chỉ cần ghi file .iso ra đĩa hay USB là có ngay một bộ cài Win 10 hay những phiên bản Windows khác.

Nếu bạn sử dụng nâng cấp Windows 10 sẽ biết thêm 1 điều là hệ điều hành Windows 10 sẽ hỗ trợ đọc file .iso, mở file .iso trực tiếp mà bạn không phải cài đặt phần mềm. Lúc đó bạn chỉ cần cài đặt ESD to ISO là xong. Do đó nếu cài hay cập nhật win 10 thì bạn nên cập nhật win 10 ngay đi nhé.