Cài đặt gõ tắt trong Unikey

Rate this post
Gõ tắt trong Unikey thực chất là việc bạn tạo ra một bảng các từ cần gõ tắt trong phần mềm Unikey, việc này giúp cho bạn có thể gõ được tiếng Việt nhanh chóng nhất

Gõ tắt trong Unikey thực chất là việc bạn tạo ra một bảng các từ cần gõ tắt trong phần mềm Unikey. Bằng việc gõ tắt trong Unikey bạn sẽ có thể soạn thảo ra được văn bản nhanh chóng nhất. Đây chính là ưu điểm nổi bật của Unikey mà không phải phần mềm  nào cũng có thể thực hiện được.

Cài đặt gõ tắt trong Unikey

Cài đặt gõ tắt trong Unikey

Unikey là phần mềm gõ tiếng việt tương đối phổ biến với mọi đối tượng dùng hiện nay. Phần mềm Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows tốt nhất cho đến nay. Việc sử dụng Unikey bạn sẽ có bộ công cụ gõ tiếng VIệt, chuyển đổi bảng mã gõ tắt,… Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gõ tắt trong Unikey

Cách gõ tắt trong Unikey

Để cài đặt gõ tắt trong Unikey bạn tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn cần tải và cài đặt Unikey về cho máy tính của mình. Việc cài đặt khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hiện ra là được.

Bước 2: Thực hiện thiết lập và gõ tắt trong Unikey bằng cách:

Mở Unikey lên, bạn có thể sử dụng phím tắt Unikey để mở chương trình nhanh chóng nhất. Click chuốt phải vào biểu tượng Unikey ở cuối góc phải và chọn Soạn bảng gõ tắt.

Gõ tắt trong Unikey

chọn Soạn bảng gõ tắt

Lúc này bảng gõ tắt sẽ hiện ra và tại mục Thay thế bạn nhập vào ô trống ký tự của từ bạn muốn gõ tắt. Ô Bởi là từ đầy đủ mà bạn muốn hiển thị. Sau đó nhấn Thêm

Cách cài đặt gõ tắt trong Unikey

bảng gõ tắt sẽ hiện ra

Nhấn vào Lưu để lưu lại sự thay đổi.

Cách Gõ tắt trong Unikey

Nhấn vào Lưu để lưu lại

Bạn nhấn chuột vào biểu tượng Unikey và chọn Bật tính năng gõ tắt để tiến hành gõ tắt văn bản và lúc này bạn có thể tiến hành gõ tắt bằng cách bật thử Word lên và gõ từ bạn vừa cài đặt.

Hướng dẫn Gõ tắt trong Unikey

Chọn Bật tính năng gõ tắt

Lưu ý: Để có tắt thành công thì tạo văn bản hay cửa sổ trình duyệt bạn gõ từ thay thế rồi nhấn phím Cách (Space) trên bàn phím để từ bản gốc hiện ra. Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gõ tắt trong Unikey rồi đó! Thật đơn giản phải không nào? Bằng việc này thì quá trình soạn thảo văn bản sẽ trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.