Cài đặt Outlook 2010 và cấu hình outlook 2010 nhận mail và gửi mail

Rate this post
Outlook 2010 là một tiện ích hỗ trợ gửi thư, quản lý mail được khá nhiều người dùng hiện nay. Sau đây là hướng dẫn cách cài Outlook 2010 trên máy tính mà bạn cần biết.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với phần mềm quản lý email và gửi thư MS Outlook 2010. Tùy thường xuyên sử dụng nhưng bạn có biết cách cách cài Outlook 2010 trên máy tính trong trường hợp phần mềm đang sử dụng bị lỗi không. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự từng bước trong bài viết sau đây là có thể sử dụng Outlook 2010 trên máy tính một cách hoàn toàn bình thường.

Không chỉ quản lý email, phần mềm Microsoft Office Outlook 2010 còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác phục vụ cho công việc, học tập, giải trí của người dùng một cách thông minh và khoa học. Và nếu bạn chưa biết nhà cung cấp một phần mềm quản lý thư điện tử hữu ích này là ai thì chúng tôi xin trả lời ngay rằng, đây là phần mềm được tích hợp sẵn trong bộ cài đặt phần mềm soạn thảo Office 2010.

Bên cạnh các tính năng tiện ích được bổ trợ, những tính năng cơ bản cần có ở một phần mềm quản lý thư điện tử Outlook 2010 sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Và với bất kỳ ai đã từng sử dụng phần mềm này hẳn đều cảm thấy vô cùng hài lòng nhờ các tính năng bảo mật, dữ liệu được sao lưu liên tục hay tính năng gửi thư đi, nhận thư đến một cách nhanh chóng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến cách cài Outlook 2010 trên máy tính, phần backup Outlook 2010 sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết gần nhất, các bạn chú ý đón đọc nhé. Còn sau đây sẽ là các bước cài đặt MS Outlook 2010 trên máy tính.

Cách cài đặt Outlook 2010 trên máy tính 

Chú ý: MS Outlook 2010 vốn được tích hợp sẵn trong bộ Office 2010, vì thế bạn sẽ cài đặt chúng thông qua bộ Office này. Bạn cũng có thể tùy chọn cài đặt trọn bộ hay riêng lẻ Outlook tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bước 1: Bạn click đúp vào phần mềm để tiến hành cài đặt MS Office 2010.Phiên bản Mình đang cài đặt là bản ProfesionalPlus.

cách cài đặt Outlook 2010

Click đúp vào phần mềm để tiến hành cài đặt

Bước 2: Bạn nhập số Serial bản quyền của bạn sau đó rồi tiếp tục cài MS Outlook 2010.

Nhập số Serial bản quyền

Nhập số Serial bản quyền

Bước 3: Bạn có thể chọn Install now để cài trọn bộ Office 2010 hay chọn vào mục Customize để tùy chỉnh cài đặt những phần mềm bên trong.

Có 2 tùy chọn cài đặt

Có 2 tùy chọn cài đặt

Nếu bạn lựa chọn Customize để cài đặt riêng cho Outlook bạn hãy nhớ lựa chọn Run from My Computer với MS Outlook và chọn Not Avalable với những phần mềm không cần thiết còn lại rồi bạn nhấp Continue.như hình mình thực hiện dưới đây nha

Cách cài đặt Outlook 2010

Chọn Not Available tất cả chỉ giữ lại Microsoft Outlook

Bước 4: Bạn sẽ mất khoảng vài phút để phần mềm cài đặt Outlook 2010 xong. Sau khi xong là chúng ta bắt đầu có thể sử dụng được.

Cách cấu hình Microsoft Office Outlook 2010

Bước 1: khởi động Outlook 2010 mà mình vừa cài đặt để bắt đầu các thao tác cấu hình nha. Sau khi ứng dụng xuất hiện bạn chỉ cần nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo

Cấu hình outlook 2010

Giao diện cài đặt Outlook 2010

Bước 2: Sẽ có 2 lựa chọn cho người dùng và tất nhiên là mình chọn Yes để bắt đầu cấu hình Outlook vì vừa mới cài đặt mà. Hoặc nếu người dùng đã cấu hình từ trước rồi thì có thể chọn No nha. 

Cài đặt Outlook 2010

Chọn Yes để bắt đầu cấu hình Outlook

Bước 3: Người dùng có thể lựa chọn tạo mới email Outlook với lựa chọn E-mail Acccount hoặc tiếp tục cài đặt thêm các thêm với lựa chọn Manually configure server settings… Mình sẽ lựa chọn sử dụng cách này nha. 

Cách cấu hình Outlook 2010

Chọn Manually configure… để cấu hình nâng cao

Bước 4: Các bạn chọn Internet Email và Click chuột chọn Next nha, 2 lựa chọn còn lại mà hệ thống cung cấp các bạn không cần quan tâm đến. 

Cách cấu hình Outlook 2010

Chọn Internet E-mail để tiếp tục sang bước tiếp theo

Bước 5: Đây là giao diện mà người dùng nhập thông tin email mình cần tạo mới nha. Các cần nhập thông tin theo hướng dẫn của mình như sau 

Cách cấu hình Outlook 2010

Nhập thôn tin để cấu hình email mới 

Phần User Information(Thông tin người dùng)

  • Your Name: Tên người dùng email, ở đây tốt nhất bạn sử dụng tên thật của mình nha. 
  • E-mail Address Địa chỉ email của bạn, có thể sử dụng tên domain của công ty bạn, ví dụ như [email protected]. 

Phần Server Information (Thông tin Server)

  • Account Type: Là giao thức hỗ trợ gửi và nhân email trong hướng dẫn này mình chọn giao thức POP3
  • Incoming mail server: Máy chủ email gửi đi (VD tên miền của bạn là domain.com thì điền là mail.domain.com)
  • Outgoing mail server (SMTP): Máy chủ thư đến (VD tênmiềncủabạn là domain.com thì điền là mail.domain.com)

Logon Information(Thông tin đăng nhập)

  • User Name: Tên email (VD [email protected])
  • Password: Mật khẩu của email, độ dài mật khẩu không quy định nhiều nhưng người dùng cần đặt mật khẩu có độ bảo mật cao để được bảo mật thông tin cá nhân hơn nha.

Sau khi đã nhập xong thông tin cần thiết các bạn di chuyển chuột xuống phía dưới cùng bên phải chọn More Settings …  để tiếp tục cài đặt thêm các tính năng khác 

Tại giao diện Internet E-mail Settings các bạn di chuyển chuột qua tab Outgoing Server và check vào ô My outgoing server (SMTP) requires authentication nha.

Cách cấu hình Outlook 2010

Cài đặt Outlook nâng cao

Tiếp đó người dùng di chuyển chuột sang tab Advanced, các bạn cần quan tâm 2 lựa chọn sau 

Cách cấu hình Outlook 2010

Cấu hình thời gian email tồn tại trong hệ thống

  • Leave a copy of messages on the server: Để lưu một bản copy trên server mail sau khi tải mail về outlook
  • Remove from server affter: và điền số ngày. Để xóa mail trên server mail sau số ngày đã điền.Mật định hệ thống lưu mail sau 14 ngày, bạn có thể điều chỉnh thông số này sao cho thích hợp nhất nha.

Sau khi chọn xong nhấn OK để lưu lại thông tin. 

Bước 6: Cửa sổ Test Account Setting xuất hiện. Test Account Setting là chế độ test việc thông tin cấu hình mail và gửi mail. Nếu người dùng cấu hình thành công thì giống như hình bên dưới của mình nha. 

Cách cấu hình Outlook 2010

Giao diện sau khi cấu hình thành công Outlook 2010

Bước cuối cùng: Chọn Finish để hoàn tất việc cài đặt và bắt đầu sử dụng Outlook

Cách cấu hình Outlook 2010

Chọn Finish để hoàn tất quá trình cấu hinhf Outlook 2010

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn tới bạn cách cài đặt và cấu hình Outlook 2010trong bộ MS Office 2010 trên máy tính rồi. Ngoài ra phiên bản mới nhất hiện nay là Office 2016, bạn muốn dùng thử tham khảo cách cách cài Office 2016 trên máy tính nhé.