Cài font chữ từ Google vào máy tính

Rate this post
Cài font chữ từ Google vào máy tính

Bạn có bao giờ cảm thấy không hài lòng với các font chữ mặc định trên máy tính của mình và muốn thử những font chữ đẹp hơn để tăng tính thẩm mỹ cho bản văn hay các thiết kế của mình? Nếu câu trả lời là “có”, bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt font chữ từ Google vào máy tính của mình.

Bước 1: Tìm kiếm font chữ phù hợp

Cài font chữ từ Google vào máy tính

Truy cập trang web của Google Fonts bằng cách truy cập vào đường link sau: https://fonts.google.com/. Tại đây, bạn có thể duyệt qua hàng trăm font chữ khác nhau và chọn font chữ phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Sau khi chọn được font chữ yêu thích, chúng ta tiến hành tải về.

Bước 2: Tải font chữ về máy tính

Cài font chữ từ Google vào máy tính

Nhấn nút “Thêm vào bộ sưu tập” để thêm font chữ vào danh sách của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng “Bộ sưu tập” trong góc trên cùng bên phải của trang web để mở danh sách các font chữ đã thêm vào. Nhấn vào nút “Tải về” để tải font chữ về máy tính của bạn.

Bước 3: Giải nén và cài đặt font chữ

Cài font chữ từ Google vào máy tính

Sau khi tải được file font chữ về máy tính, bạn tiến hành giải nén file. Để giải nén, bạn có thể nhấn chuột phải vào file và chọn “Giải nén tất cả”. Sau đó, truy cập vào thư mục vừa giải nén, nhấn chuột phải vào file font chữ và chọn “Cài đặt”. Chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra và bạn đã hoàn thành quá trình cài font chữ từ Google vào máy tính.

Bước 4: Sử dụng font chữ mới

Cài font chữ từ Google vào máy tính

Bây giờ, font chữ mới của bạn đã được cài đặt trên máy tính và sẵn sàng để sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng font chữ mới trong Microsoft Word, Excel hoặc PowerPoint bằng cách chọn font chữ mới trong danh sách font chữ có sẵn.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài font chữ từ Google vào máy tính của mình. Việc thay đổi font chữ sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho bản văn hay các thiết kế của bạn. Chúc bạn thành công!