Chèn text box vào trong văn bản word 2007 2010 2003

Rate this post
Trong Word có công cụ với tên gọi là Text box, công cụ này dùng cho việc khi bạn muốn chèn văn bản ngoài lề hay phục vụ cho việc vẽ sơ đồ, ghi chú thích cho hình vẽ.

Trong Word có công cụ với tên gọi là Text box, công cụ này dùng cho việc khi bạn muốn chèn văn bản ngoài lề hay phục vụ cho việc vẽ sơ đồ, ghi chú thích cho hình vẽ. Chúng còn giúp chúng ta trình bày văn bản một cách dễ dàng hơn nó cho phép người dùng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào.

Bạn cũng có thể thực hiện các thao các nhóm các text box liên quan lại với nhau thành một khối đồng nhất một cách đơn giản và nhanh chóng vậy bạn đã biết cách dùng chức năng này chưa. Nếu chưa hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Hướng dẫn chèn Text Box trong văn bản Word

Khi bạn chọn chức năng này thường xuất hiện một khung hình chữ nhật (Drawing Canvas) khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do vậy trước khi ghi text box bạn hãy bô hiệu quá chúng nhé để thoải mái sử dụng các công cụ vẽ hình này nhé.

Với mỗi bộ office lại có những cách sử dụng công cụ khác nhau bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn trên word 2003, 2007 bạn nhé.

Chèn Text Box trong Word 2007

Muốn vô hiệu quá tính năng khung hình, bạn cần nhấp chuột vào Office Button ở góc trên trái và chọn Word Options. Tiếp theo bạn chọn thẻ Advanced ở khung bên trái. Trong vùng Editing Options bạn hãy bỏ chọn dấu tích trước tùy chọn Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK

cách chèn Text Box trong word 2007 - bước 1

Làm các bước như hình vẽ

Khi chèn text box bạn hãy vào menu Insert chọn Textbox --> Draw Text Box như hình dưới.

cách chèn Text Box trong word 2007 - bước 2

Cách chèn Text box

Muốn định dạnh cho text bõ bạn hãy bôi đậm sau đó vào tab Format nhấp vào tam giác nhỏ bên cạnh và biểu tượng Shape Outline và thực hiện theo các thông số yêu cầu.

cách chèn Text Box trong word 2007 - bước 3

Thực hiện các thao tác định dạng

Chèn Text Box trong word 2003

Cần vô hiệu quá tính năng khung hình bạn vào Tool --> Options.

cách chèn Text Box trong word 2003 - bước 1

Vô hiệu quá chức năng khung hình

Khi đó cửa sổ Options xuất hiện bạn chọn thẻ General sau đó bỏ đánh dấu trước dòng Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK để xác nhận.

Giờ đây để chèn text box bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng của nó trên thanh Drawing và tiến hành vẽ hình sau đó điền nội dung bạn muốn vào.

cách chèn Text Box trong word 2003 - bước 2

Chọn và chèn Text box

Để định dạng cho Tex Box bạn nhấp chọn nó và chuột phải chọn Format Text Box. Khi đó cửa sổ Text Box xuất hiện. Tại đây bạn có thể chọn màu, kiểu hiển thị cho text box theo mục đích mà bạn muốn, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

cách chèn Text Box trong word 2003 - bước 3

Thay đổi định dạng Text Box

Trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng Text box vào trong văn bản word. Với cách làm này bạn thoải sức tạo các biểu đồ sơ đồ minh họa trong trang word của bạn một cách dễ dàng.