Chuyển đổi định dạng bảng thành Text trong Word

Rate this post
Bạn chưa biết cách chuyển đổi định dạng bảng thành Text trong Word? Hãy theo dõi và thực hiện theo những thao tác mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé.

Trong Office 2010 có tính năng khá là thú vị, đó là chuyển bảng thành text trong Word. Nếu bạn tò mò tính năng này có thể tham khảo bài viết sau của mình nhé, cũng là để thêm phần kiến thức cho bạn.

Thực chất thì bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi định dạng từ bảng thành text kể cả với phiên bản nào. Tuy nhiên thì mình giới thiệu bạn cách thực hiện trên phiên bản Word 2010 vì vậy nếu bạn có dùng phiên bản khác thì có thể làm hoàn toàn tương tự nhé hoặc nếu cùng thì càng dễ dàng hơn rồi.

Thủ thuậtchuyển bảng thành text trong Word

Trước tiên bạn phải cài đặt bộ Office 2010 về máy tính.

Giả sử bạn đã có một bảng dữ liệu như hình sau:

Bảng dữ liệu mẫu trong Exel

Bảng dữ liệu mẫu trong Exel

Tiếp đến bạn sẽ tiến hành chọn thẻ Layout cho nó rồi bạn chuyển qua tùy chọn Convert to Text nhé.

Chọn thẻ Layout

Chọn thẻ Layout

Lúc này sẽ có một hộp thoại là Convert Table To Text hiển thị ra cho bạn, bạn hãy chọn cho mình một bố cục Text phù hợp. Giả sử chọn là Semicolons.

Chọn bố cục Text

Chọn bố cục Text

Kết quả cuối cùng sẽ như hình bên dưới.

Kết quả hiển thị

Kết quả hiển thị

Các bước thực hiện để chuyển bảng thành text trong Word 2010 chỉ đơn giản thế thôi. Nhưng tất nhiên với bảng đơn giản, nội dung khi được chuyển sang dạng text sẽ cho bạn một bố cục hợp lí. Còn với bảng phức tạp hơn, nhiều nội dung hơn đôi khi phần text chuyển sang cũng sẽ không được như ý bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.