Chuyển file PDF sang Word và Excel với Able2Extract Professional

Rate this post

Làm thế nào để chuyển được file PDF sang Word và Excel đơn giản và nhanh chóng? Đó thực sự là thắc mắc của khá nhiều người. Để giải đáp được vấn đề này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chuyển file pdf sang Wordchuyển file pdf sang Excel bằng Able2Extract Professional. Trước tiên bạn máy tính của bạn bắt buột phải cài Able2Extract.

>> Tải Able2Extract Professional

Hướng dẫn chuyển file PDF sang Word

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính, vào file => Open hoặc là bạn click vào icon hình bên dưới và chọn file PDF cần chuyển sang Word.

chuyển pdf sang word

Chọn mở file cần chuyển đổi

Bước 2: Tại vùng select, bạn có thể chọn All để tất cả các nội dung trong file hoặc là chọn area để chọn 1 đoạn trong file PDF đó để chuyển đổi sang Word.

Cách chuyển pdf sang word

Chọn 1 đoạn hoặc tất cả file để chuyển đổi

Bước 3: Sau khi đã chọn xong đoạn cần chuyển đổi thì bạn nhìn sang vùng Convert to File Type. Và tại đây thì bạn chọn Word để thực hiện chuyển đổi.

Chọn chuyển đổi sang Word

Chọn chuyển đổi sang Word

Bước 4: Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy hiện lên 1 bảng để bạn chọn nơi lưu file và đặt tên. Cuối cùng, bạn chỉ việc bấm Save để chuyển đổi và lưu.

Hướng dẫn chuyển file PDF sang Excel

Bước 1: Chọn và mở file PDF cần chuyển đổi giống như khi chuyển đổi sang Word.

Bước 2: Làm tương tự như bước 2 ở trên.

Bước 3: Tại vùng tùy chọn Convert to File Type bạn chọn là Excel để chuyển file pdf sang excel.

chuyển pdf đổi sang Excel

Chọn chuyển đổi sang Excel

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3 thì sẽ xuất hiện lên 1 bảng để lựa chọn. Lúc này, bạn có thể chọn Automatic để chuyển đổi tự động hoặc là chọn Custom để tùy chỉnh theo ý của mình.

Chọn Automatic hoặc Custom để tùy chỉnh theo ý muốn

Chọn Automatic hoặc Custom để tùy chỉnh theo ý muốn

Bước 5: Nếu ở bước 4 bạn chọn Automatic thì nó sẽ tự động chuyển đổi sang Excel và bạn chỉ cần lưu lại là xong. Còn nếu như bạn muốn tùy chỉnh thì click vào Define trong khung Custom, sau đó nó sẽ hiện ra bảng tùy chỉnh như bên dưới:

Bảng tùy chỉnh

Bảng tùy chỉnh

Bước 6: Sau khi đã tùy chỉnh các thông số như: Thêm bảng (add), xóa bảng (Delete), thêm cột (Add columns), xóa cột (Erase column line), sửa header (Edit header), sửa footer (Edit footer),… Sau khi đã hiệu chỉnh xong thì bạn có thể xem trước bằng cách tích vào Show Preview để xem trước khi click vào convert. Nếu như đã thấy vừa ý thì lúc này bạn chỉ việc click vào convert để lưu file.

Với những bước thực hiện đơn giản như chúng tôi chia sẻ ở trên thì việc chuyển đổi từ PDF sang Word miễn phí  chuyển đổi pdf thành Excel đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.