Chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey như thế nào?

Rate this post
Nhiều bạn thắc mắc không biết làm thế nào để chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey? Vậy giải đáp thắc mắc này như thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc không biết làm thế nào để chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey? Nếu muốn giải đáp thắc mắc này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé!

Hướng dẫn chuyển văn bản chữ thường sang in hoa bằng Unikey

Hướng dẫn chuyển văn bản chữ thường sang in hoa bằng Unikey

Hướng dẫn chuyển văn bản chữ thường sang in hoa bằng Unikey

Trước tiên, để thực hiện chuyển đổi thì máy tính của bạn yêu cầu phải được cài đặt phiên bản Unikey phù hợp với máy. Nếu chưa có thì bạn tải Unikey về tại: Download Unikey rồi sau đó tiến hành cài đặt. Và sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở đoạn văn bản cần chuyển đổi từ chữ thường sang chữ in hoa ra, rồi sau đó chọn đoạn văn bản cần chuyển đổi rồi nhấn chuột phải chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+C).

Chuyển văn bản chữ thường sang in hoa

Chọn đoạn văn bản cần chuyển đổi

Bước 2: Mở chương trình Unikey lên, click chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên thanh công cụ, tiếp theo đó Click vào “Công cụ…[CS+F6]” hoặc là nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6

Cách sử dụng Unikey để chuyển văn bản chữ thường sang in hoa

Chọn công cụ…[CS+F6]

Bước 3: Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy cửa sổ Unikey Toolkit hiện ra. Lúc này bạn chỉ việc chọn “sang chữ hoa” rồi chọn “chuyển mã“. 

Văn bản chữ thường chuyển sang in hoa bằng Unikey như thế nào

Lựa chọn sang chữ hoa và thực hiện chuyển mã

Lưu ý: Để thực hiện được thao tác trên thì bnaj phải để mã nguồn là TCVN3(ABC) và đích là Unicode. Nếu không phải như vậy thì bạn phải chọn “Đảo bảng mã” trước khi chọn “chuyển mã“.

Bước 4: Đợi cho đến khi chương trình thông báo “Successfully converted RTF clipboard” thì click OK để đóng lại. 

Thao tác chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong văn bản

Thông báo chuyển đổi thành công

Bước 5: Tại bước này, bạn thực hiện mở một bản Word mới lên bằng cách chọn New từ thanh công cụ. 

Chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa trong word

Mở một bản word mới

Bước 6: Khi đã mở một văn bản mới lên rồi, bạn nhấp chuột phải chọn Paste hoặc là nhấn tổ hợp phím Ctrl+V đoạn văn bản đó vào và sẽ thấy kết quả như hình bên dưới. 

Chuyển chữ thường sang chữ hoa

Kết quả sau khi chuyển đổi

Như vậy, với 6 bước thực hiện đơn giản bạn đã chuyển thành công văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey rồi. Và giờ đây nếu như muốn chuyển đổi thì bạn đã có thể thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản nhất rồi.