Chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel

Rate this post
Để có thể dễ dàng sử dụng font chữ Time New Roman cũng như việc gõ tiếng Việt hiệu quả chúng ta nên chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word cũng như Excel.

Để có thể dễ dàng sử dụng font chữ Time New Roman cũng như việc gõ tiếng Việt hiệu quả chúng ta nên chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word cũng như Excel. Cách chuyển đổi cũng khá đơn giản, các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để thực hiện tốt công việc này nhé.

Word và Excel là 2 trong số nhứng ứng dụng văn phòng được sử dụng hàng ngày và rất phố biến hiện nay, việc đánh dố trang trong Word hay cách vẽ biểu đồ trong Excel chắc hẳn đã  rất quen thuộc với các bạn. Thế nhưng việc chuyển  đổi font chữ có lẽ vẫn còn là chủ đề bỡ ngỡ với nhiều người dùng, cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách chuyển font chữ từ VnTime sang Time New Roman trong Word cũng như Excel.

Chuyển Vntime sang Time New Roman trong Word và Excel

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chuyển đổi qua lại từ font chữ này sang font chữ khác, thông thường ta gặp các trường hợp chuyển đổi font chữ từ VnTime sang Time New Roman hoặc các phông chữ Unicode thông dụng khác.

Dù máy tính của bạn đang cài word 2003, 2007, 2010 hay 2013 cũng đều áp dụng được với cách hướng dẫn này nhé, chỉ với phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey rất đơn giản để chuyển đổi từ VnTime sang Time New Roman.

Các bước chuyển từ Vntime sang Time New Roman trong Word và Excel

Trước hết bạn hãy tải và cài đặt Unikey cho máy tính của mình đã nhé.

Để thực hành trôi chảy bạn hãy chuẩn bị thêm 1 đoạn văn bản mà cần chuyển đổi.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn văn Bản hoặc đoạn văn Bản.

Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ đoạn văn, sau đó bạn có thể sao chép hoặc cắt đoạn văn bằng cách nhấn Ctrl + C để Copy hoặc Ctrl + X để cắt.

Chuyển VnTime sang Time New Roman - bước 1

                                Nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để bôi đen

Bước 2: Bật Unikey Toolkit.

Nhấn  tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để bật Unikey Toolkit hoặc Click chuột phải vào biểu tượng Unikey rồi chọn Công cụ..[CS+F9]. Các bạn lưu ý, dùng cách  nhấn tổ hợp phím là cách nhanh hơn và hay được dùng hơn nhé.

Chuyển VnTime sang Time New Roman - bước 2

Nhấn  tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6  để bật Unikey Toolkit

Bước 3: Thiết Lập Unikey Toolkit

Sau khi hộp thoại Unikey Toolkit được mở ra, hãy chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3(ABC) và bảng mã đích là Unicode (1). Sau đó tích chọn Chuyển mã clipboard (2)

Chuyển VnTime sang Time New Roman - bước 3

Chọn bảng mã nguồn, bảng mã đích

Chú ý

  • Các bạn phải tích vào Chuyển mã clipboard để thực hiện chuyển phông.
  • Sau đó mới nhấn Chuyển mã (3)
  • Thông báo chuyển bảng mã thành công

 Chuyển VnTime sang Time New Roman - bước 4

Thông báo chuyển mã thành công

Bước 4: Quay lại với  văn bản bạn dán đoạn vừa copy rồi bôi đen chúng.

Sau khi chuyển mã thành công hãy quay lại văn bản vừa Copy hay Cut, dán đoạn văn bản đó vào rồi bôi đen, sau đó hãy chọn phông chữ Times New Roman kết thúc hãy nhấn Enter để xem kết quả.

 Chuyển VnTime sang Time New Roman - bước 5

Đoạn văn mới sau khi thực hiện chuyển đổi

Chú ý

  • Các bạn hãy làm theo thứ tự từng bước để tránh bị lỗi phông chữ.
  • Khi sử dụng Word và Excel mà bị lỗi phông khi in ra bị hỏng thì rất có thể máy tính của bạn thiếu phông chữ, hãy download Font VnTime để cài đặt.

Chúng ta vừa theo dõi cách chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc thêm cách hủy lệnh in trong Word và Excel nếu phát hiện lỗi phông chữ khi in.